098 816 96 38

5 bài thuốc hay chữa chứng tiểu đêm nhiều lần

9/20/2018 8:13:40 PM

Tiểu đêm nếu chỉ diễn ra 1 lần thì có thể coi là điều bình thường. Nhưng nếu tình trạng này diễn ra nhiều lần, thậm chí có thể 4-5 lần trong một đêm thì mọi người nên xem xét và lưu ý. Bởi đây có thể là dấu hiệu bất thường liên quan đến bệnh về tuyến tiền liệt ở nam giới.

Tiểu đêm nếu chỉ diễn ra 1 lần thì có thể coi là điều bình thường. Nhưng nếu tình trạng này diễn ra nhiều lần, thậm chí có thể 4-5 lần trong một đêm thì mọi người nên xem xét và lưu ý. Bởi đây có thể là dấu hiệu bất thường liên quan đến bệnh về tuyến tiền liệt ở nam giới. Để trị dứt điểm căn bệnh này, bạn có thể sử dụng 5 bài thuốc tuyệt vời được đề cập trong bài viết dưới đây.

Tiểu đêm là gì? Nguyên nhân?

Trước khi đi sâu vào 5 bài thuốc trị dứt điểm chứng đi tiểu nhiều lần về đêm thì chúng ta cần hiểu tiểu đêm là gì? Nguyên nhân gây nên triệu chứng này.

Trị tiểu đêm hiệu quả với 5 bài thuốc thảo dược tuyệt vời

Tiểu đêm là gì?

Đó là hiện tượng bạn phải thức giấc và đi tiểu về ban đêm khi đang dở dang giấc ngủ. Nếu việc bạn thức giấc do ồn ào xung quanh hoặc ngủ không ngon mà dẫn tới nhu cầu đi tiểu thì là chuyện bình thường. Nhưng nếu bạn bị quấy rối bởi giấc ngủ bởi việc buồn đi tiểu thì lại là vấn đề quan trọng. Việc đi tiểu vào đêm khi quá nhiều có thể là 3-4 lần sẽ được coi là nghiêm trọng và đòi hỏi bạn phải đi khám, chữa trị.

Nguyên nhân dẫn tới việc tiểu đêm

Việc đi tiểu về đêm có thể gặp cả nam và nữ. Nhưng chúng ta thường thấy nhiều ở đàn ông đạt tới ngưỡng tuổi trên 50 trở lên. Việc tiểu đêm nhiều lần ở nam luôn là vấn đề mà rất nhiều người quan tâm và đề cập tới.

Nguyên nhân dẫn tới việc đi tiểu về đêm có thể do:

  •  Uống quá nhiều nước sát với giờ đi ngủ: Nếu bạn chỉ uống nước cách giờ đi ngủ trước 2 tiếng đồng hồ mà vẫn đi tiểu về đêm thì sẽ là điều bất thường. Còn nếu uống ngay lúc đi ngủ mà tiểu về đêm thì sẽ là điều hiển nhiên.
  • Thận dương suy yếu: theo y học cổ truyền thì việc tiểu đêm chủ yếu gặp ở người cao tuổi khi dương khí bị suy giảm.
  • Mắc bệnh phì đại tiền liệt tuyến: thường bệnh này hay gặp ở phái mạnh khi bước vào độ tuổi trung niên.
  • Nhiễm trùng đường tiết niệu: Tình trạng này hay xảy ra ở nữ giới nhiều hơn nam giới.

Ngoài ra còn có nhiều nguyên nhân khác nữa dẫn tới bệnh đi tiểu nhiều lần về đêm như: bệnh tiểu đường, bệnh đường tình dục, uống quá nhiều rượu bia sát giờ ngủ,…. Dù là nguyên nhân nào đi nữa thì việc đi tiểu nhiều lần về đêm đều không tốt. Nó đang phản ánh tình trạng sức khỏe của bạn đang ở mức độ cần đi khám và chữa trị.

Trong các bài thuốc dân gian có rất nhiều phương thuốc trị bệnh tiểu đêm vô cùng hiệu quả. Bạn có thể áp dụng để chấm dứt hoàn toàn hiện tượng đi tiểu nhiều lần về đêm.

Bài thuốc trị dứt điểm tiểu đêm

Bài thuốc 1: Kim tiền thảo và râu ngô

Theo nghiên cứ thì trong kim tiền thảo và râu ngô có chứa thành phần có khả năng trị dứt điểm tình trạng tiểu nhiều lần về đêm, tiểu rắc, tiểu buốt. Các loại thảo dược này được coi là khắc tinh của các bệnh về viêm nhiễm đường tiết niệt, bàng quang hoặc là bệnh sỏi thận. Do vậy, chúng được người dân rất ưa chuộng và sử dụng khá rộng rãi trong các bài thuốc dân gian trị bệnh về đường tiểu.

Kim tiền thảo kết hợp râu ngô có thể trị tiểu đêm rất tốt

Nguyên liệu

 Bạn chuẩn bị kim tiền thảo và dâu ngô mỗi loại khoảng 30g.

Cách làm

Hai loại thảo dược này được mang sơ chế rửa sạch rồi sắc cùng với nước. Chúng sẽ dùng để uống thay nước hàng ngày.

Bạn chỉ cần sử dụng liên tục trong 14 ngày là có thể giảm hẳn tình trạng tiểu đêm nhiều lần ở nam hoặc là nữ giới. Bài thuốc này cực kỳ hiệu quả đối với những người mắc bệnh đi tiểu về đêm do các nguyên nhân xuất phát từ bệnh về niệu đạo, bàng quang hoặc là sỏi thận.

Bài thuốc 2: Giá đỗ

Trong giá đỗ có thành phần giúp giảm thiểu được tình trạng tiểu rắt, tiểu nhiều lần về đêm.

Nguyên liệu:

Bạn sẽ chuẩn bị khoảng nửa cân giá đỗ.

Cách làm:

Bạn mang giá đỗ rửa sạch rồi mang đi luộc dùng làm thực phẩm bổ sung trong thực đơn hàng ngày.

Cách làm phức tạp hơn là bạn lấy tầm 50g đường trắng luộc cho vào khi luộc giá. Bạn sẽ uống nước luộc này khoảng 5-6 lần trong ngày. Bạn chỉ cần kiên trì sử dụng trong nhiều ngày có thể giảm hẳn chứng tiểu đêm.

Bài thuốc 3: Sử dụng cẩu kì tử

Trong cầu kì tử có chứa rất nhiều khoáng chất, vitamin và canxi,… Chúng rất tốt cho sức khỏe và đặc biệt là các bệnh sinh lý của phái mạnh. Loại thảo dược này còn có thể trị dứt điểm được bệnh phì đại tiền liệt tuyến.

Nguyên liệu:

Bạn chuẩn bị cẩu kì tử tầm 15g.

Cách làm:

Bạn mang nguyên liệu này rửa sạch rồi sắc cùng với nước chia làm 2 ngày uống. Mỗi ngày uống 1 lần. Bạn sử dụng trong nhiều ngày sẽ giảm hẳn được tình trạng tiểu nhiều lần vào đêm hoặc là tiểu rắt, tiểu buốt.

Giá đỗ có thể loại bỏ được chứng tiểu đêm, tiểu nhiều lần

Bài thuốc 4: Ích trí nhân

Đây là loại thảo dược được sử dụng khá nhiều trong các bài thuốc đông y. Chúng có khả năng bổ tỳ thận vô cùng tốt. Chúng chủ yếu dùng để trị bệnh tiểu đêm, tiểu rắt, giảm hẳn số lần đi tiểu,…

Nguyên liệu:

Bạn chuẩn bị khoảng 30g tổ con bọ ngựa kết hợp với 15 g ích trí nhân và 30 g sơn dược

Cách làm:

Bạn rửa sạch các nguyên liệu trên rồi sắc uống trong ngày. Bạn sử dụng bài thuốc này nhiều ngày sẽ thấy được hiệu quả rõ rệt.

Bài thuốc 5: phá cố chỉ

Phá cổ chỉ cũng là một loại thảo dược được dùng khá nhiều trong các bài thuốc cổ truyền. Chúng rất tốt cho việc bổ thận tráng dương, trị bệnh tiểu về đêm, hạn chế tối đa số lần đi tiểu, tiểu rắt, bí tiểu,…

Nguyên liệu:

Bạn chuẩn bị phá cố chỉ và tiểu hồi mỗi thứ 100g.

Cách làm:

Bạn mang hai nguyên liệu trên nghiền thành bột rồi trộn đều với nhau. Sau đó bạn vo chúng thành từng viên nhỏ để uống hàng ngày với nước ấm. Cách làm này thực tế đã rất hiệu quả với rất nhiều trường hợp bị chứng tiểu nhiều lần về đêm.

Các bài thuốc trên rất tốt cho việc trị tiểu đêm. Tuy nhiên với các loại thảo dược này bạn cần kiêng trì sử dụng trong thời gian dài và sử dụng đúng liều lượng và quy trình mới mang lại hiệu quả cao. Để chắc chắn bạn nên tìm đến cơ sở y tế để có lời khuyên và tư vấn tốt nhất


Nếu bạn đang có vấn đề cần giải đáp, hãy mạnh dạn chia sẻ với chúng tôi. Chúng tôi rất sẵn lòng hỗ trợ các bạn.
5 bài thuốc hay chữa chứng tiểu đêm nhiều lần

TIN LIÊN QUAN