098 816 96 38

5 bài thuốc hay chữa phì đại tiền liệt tuyến

9/14/2018 1:04:59 PM

Phì đại tiền liệt tuyến là bệnh lý lành tính nhưng có thể gây nguy hiểm nếu không điều trị. Vậy hãy đánh bay căn bệnh này với 5 bài thuốc hay sau đây.

Trong thời gian gần đấy số lượng người mắc bệnh phì đại tiền liệt tuyến đang gia tăng nhanh. Độ tuổi nam giới mắc phải loại bệnh này đang dần được trẻ hóa. Bệnh gây nghiêm trọng đến các chức năng của bàng quang, thận cũng như sinh hoạt hằng ngày. Vì vậy, khi mắc chứng bệnh này nên uống thuốc gì? Đây luôn là vấn đề được rất nhiều người quan tâm. Chính vì thế, hôm nay chúng tôi muốn chia sẻ 5 bài thuốc hay giúp chữa trị bệnh hiệu quả.

Tổng hợp 5 bài thuốc hay chữa phì đại tiền liệt tuyến hiệu quả

Bệnh phì đại tiền liệt tuyến nó không trực tiếp gây ra cái chết cho người bệnh. Tuy nhiên, trong trường hợp nhẹ thì nó gây ra nhiều điều phiền toái cho sức khỏe và sinh hoạt. Nhưng trong trường hợp bị biến chứng thì nó cực kỳ nguy hiểm. Vì vậy, cách tốt nhất là nên tìm kiếm các phương pháp điều trị để chữa dứt điểm.  

Chữa phì đại tuyến tiền liệt ở nam giới

Bệnh phì đại tuyến tiền liệt điều trị không quá khó. Nhưng để thu được kết quả tốt nhất cần lựa chọn phương pháp phù hợp với tình trạng bệnh. Theo đông y có 5 bài thuốc hay chữa phì đại tiền liệt tuyến hiệu quả như sau.

Bài thuốc 1: trị thể thận âm bất túc

Bài thuốc này chỉ dành riêng cho những người thuộc thể thận âm bất túc. Cụ thể những người bị phì đại với các triệu chứng tiểu nhỏ giọt. Hoặc là cơ thể có xuất hiện các dấu hiệu như má đỏ, lòng bàn tay bàn chân nóng. Cơ thể luôn cảm thấy mệt mỏi và thường xuyên khát nước dù mới uống xong.

Vậy bạn chỉ cần sử dụng thục địa hoàng, xa tiển tử, hoài sơn, phục linh. Ngoài ra còn có thêm đan bì, ngưu tất, và một ít trạch tả,…Sau đó sắc chung vớ nhau rồi lấy nước uống.

Bài thuốc này có tác dụng giúp cải thiện các chứng năng sinh lý của nam giới. Mặt khác giúp làm giảm những khó khăn trong quá trình tiểu tiện,…

Bài thuốc 2: trị thể thấp nhiệt

Đối với bài thuốc chữa phì đại tiền liệt tuyến này chỉ dành cho các đối tượng liên quan. Trong đó phải là những người có các triệu chứng như tiểu tiện không thuận lợi. Ngoài ra, nó cũng có thể dùng cho người có nước tiểu vàng, đại tiện táo, chất lưỡi vàng,…

Bài thuốc này cũng thực hiện theo hình thức sắc các nguyên liệu thảo dược rồi lấy nước uống. Tuy nhiên, khi chuẩn bị nguyên liệu cần phải đúng loại và đúng số gam quy định. Cụ thể:

Bạn chỉ cần chuẩn bị biến súc, cù mạch, mộc thông, thường thuật, phục linh. Trong đó, số lượng ứng với mỗi loại là khoảng 9gr. Ngoài ra, còn có nhiều nguyên liệu khác như sơn chi, tỳ giải mỗi loại 12 gr. Để hiệu quả hơn bạn cần cho thêm khoảng 6gr cam thảo, địa hoàng 3gr cuối cùng là xa tiên tử 15gr.

Bài thuốc 3: trị thể ứ trệ

Với sự kết hợp của nhiều loại thảo dược khác nhau sẽ có tác dụng điều trị thể khác nhau. Điều này được chứng minh khi dùng địa hoàng 3gr kết hợp đương quy, sinh địa mỗi loại 12 gr. Ngoài ra cho thêm vào sơn xuyên giáp, đào nhân, biển súc, cù mạch, ngưu tất mỗi lại 9gr. Sau đó, sắc chung với hoàng kỳ 15gr sẽ giúp giải quyết tình trạng tiểu tiện nhỏ giọt. Hoặc những bệnh nhân bị đái rắt, bí tiểu, bụng giới trướng đầy,…trở nên bình thường.

Bài thuốc 4: trị thể trung khí hạ hãm

Ngoài những bài thuốc trên thì trong đông y còn có rất nhiều phương thuốc chữa bệnh hiệu quả. Đặc biệt đối với những người bị phì đại tiền liệt tuyến với các triệu chứng như:

Dùng thảo dược chữa phì tiền liệt tuyến

- Lượng nước tiểu ít mà không thông

- Cơ thể luôn cảm thấy mệt mỏi, các bữa ăn không cảm thấy ngon miệng.

- Đoản hơi đoản khí

- Rêu lưỡi có triệu chứng trắng mỏng,…

Rất đơn giản bạn chỉ cần dùng khoảng 15 gr đảng sâm, chích hoàng kỳ. Kết hợp với  bạch truật và chích cam thảo10gr, trần bì mỗi loại 6gr. Đem sắc chung với thăng ma, sài hồ, tỳ giải, biển súc, mộc thông mỗi lại 9gr lấy nước uống. Như vậy, đảm bảo các triệu chứng trên sẽ bị đánh bay.

Bài thuốc 5: Trị thể tỳ thận đều hư

Bài thuốc trị thể tỳ thận đều hư thực hiện cũng rất đơn giản. Song cái khó chính là chuẩn bị nguyên liệu cho bài thuốc. Bởi vì, bài thuốc này cần rất nhiều thảo dược. Cụ thể đầu tiên bạn chuẩn bị đẳng âm, xuyên sơn giáp, xạ tiền và trạch tả. Mỗi vị như vậy bạn chỉ cần đong khoảng 15 gr.

Kết hợp với đó là nhục quế 3gr, vương bất lưu hành 9gr và chích hoàng kỳ. Bạn nhớ khi dong chích hoàng kỳ phải dong đúng liều lượng dùng khoảng 30gr là được. Cuối cùng sắc chung với tam vị phụ linh, hồng hoa và đao nhân, lều dùng khoảng 12gr . Bài thuốc này cũng tương tự như các bài thuốc ở trên đều sắc rồi lấy nước uống.

Cách nâng cao hiệu quả bài thuốc chữa phì đại tiền liệt tuyến

Mỗi bài thuốc chữa bệnh phì đại tiền liệt tuyến bằng đông y sẽ cho những hiệu quả nhất định. Đặc biệt nó sẽ phù hợp riêng theo từng đối tượng người bệnh. Do đó bạn tuyệt đối không nên tự ý sử dụng các bài thuốc kể trên. Thay vào đó tốt nhất bạn nên tham khảo ý kiến của bác sĩ. Hơn nữa bạn cũng nên chú ý một số những lưu ý quan trọng như:

  • Giữ tinh thần vui vẻ, thoải mái
  • Sắp xếp công việc khoa học để tránh những căng thẳng
  • Vận động nhiều, chăm chỉ luyện tập thể dục thể thao
  • Bổ sung chất xơ nhiều cho cơ thể
  • Uống nhiều nước mỗi ngày
  • Bỏ hoàn toàn thói quen nhịn tiểu
  • Tránh xa rượu bia, chất kích thích, đồ ăn nhanh, đồ ăn cay nóng
  • Hạn chế quan hệ “chăn gối vợ chồng”

Phì đại tiền liệt tuyến

Nắm vững và tuân thủ những chú ý trên là điều cực kỳ cần thiết và quan trọng. Bởi đó chính là cách nâng cao hiệu quả chữa trị khi áp dụng các bài thuốc. Theo các bác sĩ, chuyên gia y học thì những thói quen, cách sống tuy đơn giản nhưng ảnh hưởng cực lớn. Dù lựa chọn bài thuốc nào hay cách chữa trị nào thì bạn luôn phải thực hiện song hành các chú ý. Có như thế thì hiệu quả chữa bệnh phì đại tuyến tiền liệt mới cao.

Vừa rồi là những chia sẻ về 5 bài thuốc hay chữa phì đại tiền liệt tuyến. Hy vọng bài viết sẽ giúp bạn có thể hiểu hơn về phương pháp điều trị bằng đông y. Để từ đó đưa ra được giải pháp phù hợp trong việc chữa trị bệnh. Nhất là bạn sẽ nắm bắt được cách nâng cao hiệu quả chữa trị bệnh.


Bạn vui lòng điền đầy đủ thông tin vào các ô dưới đây
5 bài thuốc hay chữa phì đại tiền liệt tuyến

TIN LIÊN QUAN