098 816 96 38

Bài thuốc nam chữa tiểu són , hiệu quả

9/21/2018 11:52:28 PM

Tiểu són là loại bệnh gây ra rất nhiều phiền toái, thế nhưng vấn đề sẽ được giải quyết bằng các bài thuốc nam chữa tiểu són hiệu quả chúng tôi chia sẻ dưới đây.

Tiểu són là loại bệnh gặp ở mọi lứa tuổi khác nhau, nhưng phổ biến và hay bắt gặp nhất là người già trên 50 tuổi. Bệnh tuy không nguy hiểm, nhưng lại phiến cho người mắc phải gặp rất nhiều phiền toái. Gây ảnh hưởng rất nhiều đến tâm lý người bệnh, đã có người phải đóng bỉm khi đi ngoài đường. Thế nhưng, đừng quá lo lắng vấn đề trên của bạn sẽ được giải quyết bằng các bài thuốc nam chữa tiểu són , hiệu quả mà chúng tôi chia sẻ dưới đây

Bài thuốc nam chữa tiểu són , hiệu quả

1. Nguyên tắc chữa tiểu són hiệu quả trong Đông Y bằng thuốc nam

Đối với những người tuổi khỏe mạnh, sẽ rất ít trường hợp mắc chứng bệnh tiểu són, tiểu đêm, bởi âm dương cân bằng. Nhưng khi mắc phải chứng bệnh phì đại tuyến tiền liệt, viêm nhiễm đường âm đạo, đái tháo đường, thận, gan…sẽ dẫn đến tình trạng són tiểu. Hoặc khi có tuổi, sẽ xuất hiện hiện tượng đi tiểu nhiều về đêm hơn. Vì phần lớn là do thận hoặc bàng quang yếu. Ban ngày là dương và ban đêm là âm, do đó âm thịnh dương suy, khiến cho ban đêm đi tiểu nhiều hơn.

Chức năng tiểu tiện trong cơ thể con người do 2 bộ phận thận và bàng quang đảm nhiệm – theo đông y. Vì vậy, để hạn chế cũng như cải thiện được tình trạng này, bạn cần chú trọng hơn trong việc bổ thận dương. Thận dương hư thường gặp ở những người trẻ tuổi, tình trạng bị tiểu són ở trong thời gian ngắn. Do đó, bạn hãy chú trọng bổ khí cho thận, đồng thời giúp săn chắc, vững bàng quang.

Nguyên tắc chữa tiểu són hiệu quả trong Đông Y bằng thuốc nam

Theo lời khuyên của các Y sỹ cũng như giảng viên của Trường CĐ Y Dược Pasteur cho biết: Bạn không nên ăn canh, đặc biệt những loại rau mướp, bầu, bí, rau cải…vào buổi chiều hoặc tối, vì trong rau có tính lợi tiểu. Đặc biệt, không nên uống quá nhiều nước vào buổi tối và nên tập đi tiểu trước khi đi ngủ. Nên khám và điều trị các bệnh mãn tính, bệnh lý về đường tiết niệu, sỏi thận, sỏi niệu quản, ung thư hay u xơ tuyến tiền liệt….

2. Bài thuốc nam chữa tiểu són , hiệu quả

Phần trên là những tắc chữa tiểu són hiệu quả trong Đông Y bằng thuốc nam, mong rằng các bạn phần nào hiểu và nắm được phương thức điều trị căn bệnh này. Để giúp các bạn hiểu rõ hơn, chúng tôi sẽ chia sẻ các bài thuốc nam chữa són tiểu , hiệu quả. Cùng tìm hiểu ngay nào

Bài thuốc nam chữa tiểu són , hiệu quả

Bài thuốc 1

Chuẩn bị các vị thuốc: Bạch truật  - Ngũ gia bì – Tang diệp – Thỏ ty tử - Bạch linh – Khiếm thực – Phòng sâm – Sao khô – Trạch tả - Sơn thù

Liều lượng cần chuẩn bị như sau: 12 gam – 12 gam – 16 gam – 10 gam – 10 gam – 12 gam – 12 gam – 12 gam – 10 gam – 12 gam. Theo đúng trình tự nguyên liệu sắp xếp ở trên.

Cách dùng: Cho tất cả nguyên liệu vào ấm đất hoặc ấm sắc thuốc để sắc. Sau đó, chắt lấy nước chia thành 3 lần uống trong ngày. Mỗi ngày chỉ nên uống 1 thang.

Lưu ý: Khi bệnh nhân mắc chứng bệnh són tiểu mà kèm theo chân hoặc tay sợ rét thì nên bổ sung thêm khoảng Gia quế và Sinh khương mỗi thứ 10 gam nhé.

Bài thuốc 2

Chuẩn bị các vị thuốc: Liên nhục – Bạch biển đậu – Đại táo – Hoài sơn – Viễn chí – Cố chỉ - Thục địa – Sơn thù – Hắc táo nhân – Kim anh

Liều lượng: 12 gam – 12 gam – 8 quả táo – 15 gam – 12 gam – 12 gam – 12 gam – 12gam – 12 gam – 12 gam

Cách dùng: Bạn cũng cho tất cả nguyên liệu vào ấm để sắc thuốc, rồi cũng chia thành 3 phần để uống trong ngày. Không nên để thuốc qua đêm hoặc ngày hôm sau uống.

Bài thuốc 3

Chuẩn bị các vị thuốc: Mẫu lệ chế - Cẩu tích - Tơ hồng xanh - Cam thảo - Hoàng kỳ - Khởi tử - Bạch truật - Đỗ trọng - Sa sâm - Hoài sơn - Đương quy - Tang ký sinh - Sơn thù - Ngải diệp - Ngũ gia bì

Liều lượng: 12 gam – 12 gam – 16 gam – 10 gam – 12 gam – 12 gam – 16 gam – 10 gam – 12 gam – 16 gam - 16 gam -16 gam -12 gam –12 gam –12 gam –

Cách dùng: Làm tương tự giống 2 bài thuốc trên.

Bài thuốc 4

Chuẩn bị các vị thuốc và liều lượng: Đỗ Trọng - Đương Quy - Bạch Truật - Cẩu Tích - Hoàng Kỳ - Sơn Thù - Hoài Sơn - Thỏ Ty Tử - Viễn Chí - Khởi Tử - Hắc Táo Nhân - Ngũ Gia Bì - Phòng Sâm - Biển Đậu - Thục Địa - Sa Sâm - Liên Nhục mỗi loại khoảng 20 gam và 40 gam cam thảo, Trạch tả 16 gam, quế 10 gam và Trần bì 16 gam. Ngoài ra, còn chuẩn bị rượu và bình thủy tinh

Cách dùng: Tất cả những dược liệu trên thái nhỏ cho hết vào bình thủy tinh, đổ ngập rượu và ngâm trong khoảng 20 đến 30 ngày. Mỗi ngày, chỉ nên uống 1 hoặc 2 chén trước khi ăn.

Lưu ý: Đây chỉ là rượu thuốc có công dụng cải thiện tình trạng són tiểu, chứ không phải là thuốc điều trị. Do đó, không nên lạm dụng uống quá nhiều để ảnh hưởng đến sức khỏe và tình trạng của bệnh.

Trên đây là các bài thuốc nam chữa tiểu són vô cùng hiệu quả được chia sẻ một cách chi tiết. Hy vọng các bạn nắm được guyên tắc chữa tiểu són hiệu quả trong Đông Y bằng thuốc nam, cũng như các bài thuốc nam để chữa trị căn bệnh trên. Mọi vấn để cần tư vấn, hay khó khăn khi loại bỏ căn bệnh này, các bạn hãy nhanh tay gọi đến số  0988169638 - Công Ty Cổ Phần CNC Đồng Lợi để được hỗ trợ và tư vấn miễn phí.


Bạn vui lòng điền đầy đủ thông tin vào các ô dưới đây
Bài thuốc nam chữa tiểu són , hiệu quả

TIN LIÊN QUAN