098 816 96 38

Bật mí những cách chữa khó ngủ về đêm để cải thiện chất lượng cuộc sống

12/8/2019 3:17:55 PM

Khó ngủ về đêm là “chứng bệnh” mà nhiều người mắc phải gây ảnh hưởng đến chất lượng cuộc sống. Vậy có những cách chữa khó ngủ về đêm nào dành cho bạn?

Bạn thường xuyên bị mất ngủ về đêm? Điều này khiến bạn không có đủ năng lượng và thể trạng tốt nhất cho công việc, cuộc sống? Khó ngủ về đêm khiến bạn gây ảnh hưởng cho người thân? Vậy thì hãy tham khảo những cách chữa khó ngủ về đêm được giới thiệu trong bài viết dưới đây nhé. Chúng sẽ rất có ích với bạn đấy.

Hãy giữ trạng thái thật thư giãn vào buổi tối để có giấc ngủ sâu

Nếu trước khi ngủ, bạn đang ở trạng thái bực tức, lo âu, bồn chồn,... thì bạn sẽ không thể ngủ ngon được. Chúng ta chỉ có thể có được giấc ngủ sâu và chất lượng nhất khi cơ thể và tâm trạng của chúng ta ở trạng thái thoải mái. Vậy làm thế nào có được cảm giác thoải mái trước khi ngủ?

Hãy giữ trạng thái thật thư giãn vào buổi tối để có giấc ngủ sâu

Các nhà khoa học đã chứng minh rằng, có một số loại nhạc làm giảm căng thẳng cho người nghe. Điểm hình là loại nhạc nhẹ nhàng, du dương. Âm nhạc sẽ giúp cơ thể tạo ra sự “cân bằng” sau một ngày làm việc bận rộn, mệt mỏi. Chính vì thế, nếu bạn đang tìm cách chữa khó ngủ thì hãy tìm ngay cho mình một list các bài nhạc nhẹ nhàng để nghe trước khi đi ngủ nhé.

Một số gợi ý các bài nhạc mà bạn có thể tham khảo: nhạc piano không lời, nhạc acoustic,...

Cách chữa khó ngủ về đêm tiếp theo là nói không với thiết bị điện tử

Nếu muốn cải thiện tình trạng khó ngủ về đêm của mình, bạn hãy nói không với việc sử dụng thiết bị điện tử vào buổi tối. Các nhà khoa học đã chứng minh rằng, ánh sáng xanh của các thiết bị điện tử: điện thoại, iPad, máy tình,... chính là tác nhân gây suy giảm chất lượng giấc ngủ.

Chính vì thế nếu bạn có thói quen sử dụng điện thoại vào ban đêm thì hãy tập từ bỏ nó ngay từ bây giờ. Hãy ngừng tiếp xúc với ánh sáng xanh ít nhất khoảng 1 giờ đồng hồ trước khi ng. Như vậy bạn chắc chắn sẽ có được chất lượng giấc ngủ tốt nhất nhé.

Không sử dụng các chất kích trước khi ngủ

Một giải pháp hiệu quả để chữa chứng khó ngủ về đêm của bạn là nói không với chất kích thích.

Như chúng ta đã biết, chất kích thích được sử dụng bao gồm: cà phê, thuốc lá, nước tăng lực,... đều nhằm mục đích là duy trì sự tỉnh táo. Vì vậy sẽ thật sai lầm khi bạn sử dụng những thứ này vào buổi đêm, nhất là trước khi đi ngủ.

Một giải pháp hiệu quả để chữa chứng khó ngủ về đêm của bạn là nói không với chất kích thích.

Nếu bạn có thói quen uống cà phê, trà,... vào buổi tối thì hãy tập từ bỏ nó đi nhé. Có như vậy, bạn mới có thể dễ dàng đi vào giấc ngủ và sẽ có được tinh thần tốt nhất cho một ngày mới.

Bạn cần “xây dựng” một điều kiện tốt nhất cho giấc ngủ

Giấc ngủ là yếu tố đóng vai trò rất quan trọng để đảm bảo cho một sức khỏe tốt nhất. Vì vậy, để tạo ra được một giấc ngủ chất lượng, chúng ta cũng cần phải biết “đầu tư” cho nó. Vậy đầu từ bằng cách nào? Đáp án chính là bạn cần phải “xây dựng” được một điều kiện tốt nhất cho giấc ngủ. Cụ thể những điều kiện này chính là:

  • Không nên tạo áp lực cho cơ thể bằng cách nhìn đồng hồ vào ban đêm. Như vậy, bạn sẽ thúc ép bản thân phải ngủ. Và điều này càng khiến cho chúng ta khó đi vào giấc ngủ hơn.
  • Việc ăn quá no hay quá ít vào buổi tối cũng sẽ ảnh hưởng đến việc ngủ của chúng ta. Vì vậy, bạn cần phải xây dựng một thực đơn hợp lý cho bữa tối của chính mình
  • Hãy tạo không gian tốt nhất cho phòng ngủ bằng một chút tinh dầu hoa oải hương. Như vậy, bạn sẽ dễ dàng đi vào giấc ngủ hơn.
  • Đừng quên để đèn ngủ ở chế độ dịu nhất nhé. Vì ánh sáng quá mạnh cũng khiến bạn khó ngủ hơn đấy.

Bấm huyệt cũng giúp bạn chữa khó ngủ về đêm

Một cách chữa khó ngủ về đêm khá hiệu quả chính là sử dụng phương pháp bấm huyệt. Nếu việc mất ngủ cứ dai dẳng kéo dài thì bạn nên thử đi bấm huyệt nhé. Bằng cách bấm huyệt, máu sẽ lưu thông dễ dàng hơn, cơ thể cũng trở nên thư giãn và thoải mái hơn rất nhiều. Như vậy bạn có thể có được điều kiện tốt nhất để dễ dàng đi vào giấc ngủ.

Một cách chữa khó ngủ về đêm khá hiệu quả chính là sử dụng phương pháp bấm huyệt.

Thường khi khi đi bấm huyệt bạn sẽ thấy tình trạng được cải thiện khá rõ quan lần đầu tiên. Và duy trì sau 4 tuần thì hiện tượng khó ngủ sẽ được chấm dứt hoàn toàn.

Trên đây là một số cách chữa khó ngủ về đêm chúng tôi muốn giới thiệu cho bạn. Những cách chữa này đều rất đơn giản mà tính hiệu quả lại rất khả quan. Vì vậy, bạn đọc hãy tham khảo thật ký và nhớ áp dụng để có thể cải thiện tình trạng của mình nhé. Hy vọng rằng bạn sẽ sớm có được những giấc ngủ chất lượng nhất để có đủ năng lượng cho công việc và cuộc sống.


Nếu bạn đang có vấn đề cần giải đáp, hãy mạnh dạn chia sẻ với chúng tôi. Chúng tôi rất sẵn lòng hỗ trợ các bạn.
Bật mí những cách chữa khó ngủ về đêm để cải thiện chất lượng cuộc sống

TIN LIÊN QUAN