098 816 96 38

Cách chữa phì đại tiền liệt tuyến bằng thảo dược

9/18/2018 2:35:45 PM

Chữa phì đại tiền liệt tuyến bằng thảo dược là phương pháp được nhiều người tin dùng. Bởi những ưu điểm to lớn của phương pháp mang đến không thể phủ nhận

Tuy rằng phì đại tiền liệt tuyến là bệnh nhiều nam giới lớn tuổi mắc phải và có nhiều cách điều trị khác nhau. Một trong số đó, là cách chữa bằng thảo dược đang nhận được sự quan tâm đặc biệt người bệnh. Vậy thảo dược có khả năng chữa bệnh là những loại cây nào, cách dùng ra sao,…

Phì đại tuyến tiền liệt không phải là nguyên nhân trực tiếp dẫn đến cái chết cho người bệnh. Thế nhưng nếu không được điều trị bệnh có thể dẫn đến các biến chứng nguy hiểm, nhưng vô sinh, ung thư,…

Điều trị phì đại tiền liệt tuyến bằng thảo dược là cách để tránh việc phải trải qua phẫu thuật, cũng như mất nhiều chi phí cho việc mua thuốc. Bởi vậy việc cập nhật các loại thảo dược chữa bệnh là rất cần thiết. Chúng giúp bạn có kinh nghiệm chữa bệnh cho chính mình và những người thân xung quanh.

Thế nhưng có một điều bạn cần chú ý, việc chữa phì đại tuyến tiền liệt nhờ thảo dược lại chỉ có tác dụng khi bệnh vừa mới bắt đầu. Do đó việc thăm khám phát hiện bệnh là điều rất quan trọng người bệnh cần thực hiện ngay khi thấy các dấu hiệu của bệnh. Thêm vào đó, khi sử dụng bất kỳ một loại thảo dược nào cũng nên tham khảo ý kiến của y bác sĩ để tránh những điều đáng tiếc xảy ra.

Rễ cây tầm ma điều trị phì đại tiền liệt tuyến

Trong nhiều kết quả nghiên cứu khoa học có nhắc đến rễ cây tầm ma rất nhiều. Hầu hết các nghiên cứu này đều chỉ ra rễ cây tầm ma có khả năng điều trị chứng đi tiểu liên quan đến bệnh phì đại tiền liệt tuyến. Cùng với đó là biểu hiện bệnh lý không liên quan đến bệnh ung thư tiền liệt tuyến.

Rễ cây tầm ma chữa bệnh phì đại tuyến tiền liệt

Để sử dụng rễ cây tầm ma có hiệu quả, thời điểm điều trị bệnh thích hợp nhất được xem là giai đoạn chớm bệnh. Lúc này chứng rối loạn tiểu tiện sẽ được giảm thiểu đáng kể. Nhờ đó mà khối phì đại cũng bị làm chậm sự phát triển.

Cách dùng rễ cây tầm mà rất đơn giản. Bạn chỉ cần pha 1 muỗng cà phê rễ cây tầm ma với một ly nước. Thời điểm uống thích hợp chính là trước bữa ăn tối. Đây là lời khuyến cáo của Tiến sĩ Jean-Michel More giáo viên tại trường y của Besançon.

Cây liễu thảo

Cây liễu thảo chỉ sống ở dãy núi Alps, có khả năng điều trị phì đại tiền liệt tuyến mang lại hiệu quả bất ngờ. Điều này đã được nghiên cứu và chứng minh bởi một nhà khoa học nổi tiếng - Tiến sĩ Kurt Hostettmann. Ông chuyên nghiên cứu về cách điều trị bệnh từ thảo dược.

Tuy rằng chưa có một bài nghiên cứu cụ thể. Thế nhưng ông lại cho chính người cha của mình sử dụng loại thảo dược này. Cha ông đã mắc chứng bệnh rối loạn tiền liệt tuyến trong vòng 20 năm.

Kết quả, chỉ sau 4 tuần chứng tiểu đêm của người cha đã thuyên giảm hoàn toàn. Như vậy với người bệnh phì đại tuyến tiền liệt khi sử dụng cây liễu thảo sẽ không còn phải lo lắng đến chứng rối loạn tiểu tiện, tiểu đêm tiểu rắt và khó tiểu.

Về cách dùng bạn có thể sử dụng thay cho trà, thời gian uống là 20 ngày trong một tháng. Bạn có thể lựa chọn bất kỳ thời điểm nào để uống.

Cây cọ lùn và anh đào châu Phi

Theo nghiên cứu, trong cây cọ lùn có chứa một hoạt chất có tên permison. Điều đáng noi hoạt chất này đã được thử nghiệm trên 1.098 người mắc phì đại tiền liệt tuyến. Kết quả sau 6 tháng sử dụng người bệnh giảm hẳn các rối loạn tiểu tiện. Thêm vào đó, kích thước phì đại tuyến tiền liệt cũng thu nhỏ. Từ đó, bạn có thể sử dụng cây cọ lùn để chữa bệnh.

Chữa phì đại tuyến tiền liệt bằng cây cọ lùn

Anh đào châu Phi còn biết đến với tên gọi tiếng Anh là Pygeum africanum. Các nhà nghiên cứu đã tìm thấy hoạt chất Tadenan trong cây anh đào châu Phi. Sau khi thử nghiệm kết quả những người sử dụng giảm chứng rối loạn tiểu tiện. Đặc biệt kích thước khối phì đại tuyến tiền liệt cũng nhỏ đi đáng kể.

Về cách dùng thân cây đun nước uống hàng ngày. Hoặc dùng các sản phẩm chiết xuất thảo dược để tiện hơn.

Bạch hoa xà thiệt thảo

Bạch hoa xà thiệt thảo là loại cây rất phổ biến tại nước ta. Chúng mọc khắp mọi nơi ẩm thấp, bãi đất trống trong vườn. Hiện nay đã có rất nhiều công trình nghiên cứu về tác dụng của loại cây này. Trong đó có việc chống lại các khối u lành tính và ác tính.

Do đó, khi muốn điều trị bệnh phì đại tiền liệt tuyến bạn đừng bỏ qua bạch hoa xà thiệt thảo. Hơn nữa, đây là loại cây dễ kiếm, cách dùng lại đơn giản. Bạn chỉ cần chuẩn bị một nắm làm sạch rồi cho vào đun sôi với nước và uống hàng ngày.

Trinh nữ hoàng cung

Trinh nữ hoàng cung là loại cây sinh trưởng rất nhanh tại khí hậu ấm áp. Tại nước ta cây mọc nhiều tại khu vực miền Nam. Theo nghiên cứu, trinh nữ hoàng cung có khả năng làm giảm tình trạng rối loạn tiểu tiện và kích thước khối phì đại. Do đó ngày càng nhiều người biết đến và sử dụng loại cây này để điều trị bệnh.

Về cách dùng, lấy là trinh nữ hoàng cung đem sắc với nước uống hàng ngày. Để tiện hơn trong quá trình sử dụng, bên cạnh việc dùng lá tươi bạn có thể thay thế bằng lá khô.

Điều trị phì đại tiền liệt tuyến bằng thảo dược là cách để bạn tránh trải qua việc phẫu thuật và tốn kém chi phí mua thuốc. Tuy nhiên, người dùng cần phải kiên trì bởi các loại thảo dược sẽ cho hiệu quả chậm hơn so với uống thuốc Tây.


Bạn vui lòng điền đầy đủ thông tin vào các ô dưới đây
Cách chữa phì đại tiền liệt tuyến bằng thảo dược

TIN LIÊN QUAN