098 816 96 38

Cây thuốc quý giúp hết tiểu són

9/23/2018 2:41:02 PM

Bạn đang gặp phải tình trạng đi tiểu không kiểm soát và muốn tìm hiểu về những cây thuốc quý giúp hết tiểu són. Vậy bạn có thể tham khảo những thông tin sau.

Theo như các tài liệu của Đông Y dược thì tiểu són xảy ra do thận và bàng quang. Tức là chức năng của thận bị suy yếu và bàng quang không kiềm chế được lượng nước tiểu. Nhiều khi phần niệu đạo có dấu hiệu trục trặc. Để đẩy lùi được bệnh tiểu són Đông Y đã tìm ra được nhiều cây thuốc đặc trị. Trong đó phải kể đến những cây thuốc quý sau đây.

Chữa tiểu són bằng cây đẳng sâm

Đẳng sâm là cây thuốc sống lâu năm leo bằng thân. Phần rễ cây có hình trụ, đầu rễ phình to và có nhiều vết sẹo. Trong đẳng sâm có chứa nhiều thành phần tốt cho cơ thể. Bao gồm Sucrose, Scutellarein Glucoside, Inulin, Glucose và Alcaloid,…Kết hợp cùng Tangshenoside, Syringin, Mannose, Ethyl a-D-Fructofunanoide,….Chúng có thể hỗ trợ điều trị được rất nhiều căn bệnh ẩn mình trong cơ thể. Đặc biệt là bệnh tiểu són, huyết áp, tiểu đường và giảm ho,…

Cây đẳng sâm chữa được tiểu són

Vậy chữa trị tiểu són bằng đẳng sâm bạn cần chuẩn bị khoảng 15g Đẳng sâm. Kết hợp với 10g Ích trí nhân, Bạch truật, Thỏ ty tử và Khiếm thực. Cùng 20g Hoàng Kỳ, Sơn dược + 6g Thăng ma, Ô dược, Sài hồ và 9g Đương quy, Trần bì. Ngoài ra bạn đừng quên chuẩn bị thêm nồi để sắc. Về phần nồi sắc thì bạn nên dùng nồi bằng đất và sắc trên bếp lửa. Như vậy hiệu quả mang đến sẽ cao hơn nhiều so với việc sắc bằng nồi nhôm.

Một khi đã chuẩn bị nguyên liệu xong bạn đem bỏ vào nồi sắc. Sau đó thêm nước vào khoảng ½ nồi sắc hoặc là ngập số nguyên liệu chuẩn bị. Tiếp đó bạn cho nồi lên bếp và đun sôi cho đến khi nước trong nồi chỉ còn lại một ít. Tức là khoảng từ 2 đến 3 bát để uống mỗi ngày là được.

Bạn cần dùng liên tục như vậy trong vòng khoảng 3 tháng để quá trình trị tiểu són tốt hơn. Tuy nhiên bạn nhớ khi uống nên uống vào buổi sáng hoặc buổi trưa. Đồng thời nên uống sau khi ăn cơm và không được uống vào buổi tối. Vì nếu buổi tối cung cấp quá nhiều nước sẽ khiến bàng quang chứa nước nhiều. Từ ấy lại sinh ra bệnh són tiểu vào ban đêm hoặc tiểu đêm nhiều.

Chữa tiểu són bằng cây cầu tích

Cầu tích hay còn được biết đến là Kim Mao Cầu tích hay lông cu li. Cây có thân yếu, phiến lá lớn và dài khoảng 1 đến 2m màu nâu. Hầu hết bộ phận dùng để chế biến dược liệu là đoạn thân rễ đã được loại bỏ lớp lông. Cây cầu tích có chứa nhiều Vitamin E, nhưng ít tinh dầu và chất màu. Chúng có vị hơi ngọt có phản ứng với Acid, giấy quỳ hay Tanin.

Theo ghi chép ở những trang sách cổ, cầu tích có thể bổ thận, trừ phong thấp. Nhiều khi còn trị chứng thận hư, mạnh gân xương lưng gối, đau lưng và cứng cột sống. Đặc biệt là trị chứng tiểu không kiểm soát hay tiểu đau buốt. Vậy nếu bạn muốn chữa chứng tiểu són bằng cây thuốc này thì cách thức thực hiện khá đơn giản. Chủ yếu tuân thủ đúng các bước thực hiện như sau:

Chuẩn bị nguyên liệu

Nguyên liệu bạn cần chuẩn bị không chỉ là cầu tích. Mà bạn cần phải tích góp thêm một số thảo dược khác. Như vậy hiệu quả khi dùng mới phát huy tác dụng nhanh hơn. Cụ thể những nguyên liệu cần có như sau:

  • 15g cầu tích
  • 4g xuyên khung và bạch chỉ
  • 12g tục đoạn và cốt toái bổ
  • 10g đương quy
  • 1 chiếc nồi sắc bằng đất vừa phải

Chữa tiểu không kiểm soát bằng cây cầu tích

Sắc thuốc

Để sắc thuốc bạn nên sơ chế qua chiếc nồi sắc để sạch hết bụi bẩn và đất cát. Sau đó bạn để cho ráo nước rồi mới để các nguyên liệu vào nồi. Bạn nhớ bỏ thêm nước sạch vào để sắc. Phần nước thì bạn có thể ước lượng khoảng ½ nồi sắc. Hoặc là đổ nước cho ngập phần nguyên liệu là được.

Tiếp đó bạn bắc lên bếp lửa để sắc cho đến khi nước sôi và cạn dần. Bạn quan sát xem nếu lượng nước trong nồi còn lại khoảng từ 2 đến 3 bát thì tắt bếp. Như vậy là bạn đã hoàn thành xong cây cầu tích chữa tiểu són.  Khi dùng bạn có thể dùng sau khi ăn và tránh uống vào buổi tối là được.

Chữa tiểu són bằng ích trí nhân

Ích trí nhân chữa trị són tiểu là bài thuốc dân gian được người xưa truyền lại. Bởi trong ích trí nhân chứa nhiều thành phần dưỡng chất tốt. Nó có thể kháng cự được với nhiều căn bệnh như ức chế tiền liệt tuyến, chống loét dạ dày. Hoặc làm giãn tim mạch, cường tim và hỗ trợ điều trị són tiểu.

Song để chữa dứt điểm són tiểu bạn cần chuẩn bị một số nguyên liệu khác ngoài ích trí nhân. Cụ thể gồm hoài sơn, ô dược, diếp đắng và hoài sơn khoảng 6 đến 12g. Còn ích trí nhân thì khoảng 10g  là được. Sau đó bạn bỏ vào nồi sắc cho đến khi phần nước trong nồi còn lại 2 phần. Bạn dùng vào buổi sáng và buổi trưa trước khi ăn giống 2 bài thuốc trên. Đồng thời dùng khoảng 1 đến 2 tháng là được.

Chấm dứt tình trạng són tiểu bằng cây ích trí nhân

Vậy trên đây là 3 cây thuốc quý giúp chữa trị dứt điểm tiểu són ở mọi người. Nhưng để hiệu quả cao hơn bạn nên áp dụng thêm chế độ ăn uống hợp lý. Cùng chế độ sinh hoạt và luyện tập thể dục điều độ. Đặc biệt là tuyệt đối hạn chế bia rượu và các chất kích thích. 


Bạn vui lòng điền đầy đủ thông tin vào các ô dưới đây
Cây thuốc quý giúp hết tiểu són

TIN LIÊN QUAN