098 816 96 38

Phì đại tiền liệt tuyến có chữa khỏi hẳn không?

9/16/2018 2:16:42 PM

Phì đại tiền liệt tuyến có chữa khỏi hẳn không? Đây là một trong những câu hỏi được quan tâm và tìm kiếm nhiều hiện nay. Vậy hãy cùng giải đáp.

Phì đại tiền liệt tuyến là bệnh lý khá quen thuộc ở nam giới. Bệnh thường có tỷ lệ xảy ra cao khi các đáng mày râu bước vào độ tuổi “tứ tuần”.  Vậy thực chất bệnh lý này là gì? Người bệnh có thể chữa khỏi hẳn hay không? Đây vẫn đã đang và luôn là những băn khoăn, thắc mắc của đông đảo mọi người. Đặc biệt thời gian gần đây chủ đề về bệnh luôn được tìm kiếm trên nhiều diễn đàn. Vậy hãy cùng tìm hiểu ngay dưới đây.

Phì đại tiền liệt tuyến là bệnh gì?

Phì đại tiền liệt tuyến hay còn được gọi là loại bệnh tuổi tác. Đối tượng thường xuyên mắc phải căn bệnh này chủ yếu là nam giới. Bệnh lành tính không nguy hiểm đến tính mạng của những người mắc bệnh. Thay vào đó bệnh chỉ là sự gia tăng, phát triển quá mức bình thường của kích thước tuyến tiền liệt.

Bệnh phì đại tiền liệt tuyến

Người mắc phải bệnh phì đại tiền liệt tuyến sẽ phải đối mặt với những biến chứng. Nhất là tình trạng tiểu tiện khó khăn, tiểu nhiều lần, tiểu mất kiểm soát,…Đặc biệt nếu không điều trị kịp thời nó sẽ gây ra những biến chứng nguy hiểm, nghiêm trọng hơn.

Phì đại tiền liệt tuyến có chữa khỏi hẳn không?

Phì đại tiền liệt tuyến là bệnh lý thuộc nhóm lành tính không nguy hiểm. Vì vậy việc chữa trị khỏi hẳn bệnh là điều hoàn toàn có thể. Nhất là khi y học hiện đại ngày nay đang ngày càng phát triển. Cùng với đó là rất nhiều loại thuốc được nghiên cứu chiết xuất, sản xuất ra đời.  Quan trọng nhất danh sách cách chữa trị bệnh ngày một nối dài. Đây chính điểm mấu chốt và đáng mừng cho những người mắc bệnh.

Tuy nhiên thực tế cho thấy không phải quá trình chữa bệnh của mỗi người là giống nhau. Vấn đề chữa phì đại tiền liệt tuyến khỏi hẳn không còn phụ thuộc nhiều yếu tố.  Cụ thể đó là:

Phương pháp chữa trị phì đại tuyến tiền liệt

Kích thước tiền liệt tuyến lớn lên trên mức bình thường có chữa khỏi hẳn không. Yếu tố đầu tiên ảnh hưởng đó chính là phương pháp áp dụng chữa trị. Tùy thuộc vào phương pháp lựa chọn quá trình lành bệnh sẽ được quyết định.

Chữa phì đại tiền liệt tuyến bằng phẫu thuật

Đặc biệt hiện nay tuyến tiền liệt bị phì đại đã có hai cách chữa trị phổ biến. Trong đó gồm Đông Y học cổ truyền, Tây Y tân dược mới. Mỗi một phương pháp lại mang đến những tác dụng chữa trị nhất định. Minh chứng là các phương pháp Đông Y thường có tác dụng khi kích thước phì đại chưa quá lớn. Khi đó người bệnh chỉ cần áp dụng đúng bài thuốc và kiên trì thực hiện.  Cuối cùng chắc hẳn sẽ có kết quả chữa trị bất ngờ.

Theo thống kê thì số người bệnh áp dụng phương pháp Đông Y là rất lớn. Điều này cũng không quá bất ngờ bởi nó đã được chứng minh về hiệu quả. Không những vậy điều quan trọng đó là Đông Y học thường đảm bảo tính an toàn. Không gây ra những tác dụng phụ không mong muốn.

Bên cạnh đó thì hiện nay các phương pháp chữa bệnh bằng Tây Y cũng được áp dụng nhiều. Tùy vào kích thước và tình trạng bệnh để bác sĩ đưa ra lời khuyên về áp dụng cách cụ thể. Đó là cách chữa trị phì đại tiền liệt tuyến bằng thuốc (nội khoa). Hay điều trị bằng ngoại khoa với những cuộc phẫu thuật.

Chế độ sinh hoạt và thực đơn ăn uống hằng ngày

Chữa phì đại tiền liệt tuyến khỏi hẳn không còn phụ thuộc vào chế độ sinh hoạt và ăn uống.  Điều này đã được chứng minh thông qua rất nhiều nghiên cứu khoa học. Không những vậy các bác sĩ, chuyên gia đầu ngành cũng khẳng định. Trên hết thực tiễn ý kiến của đông đảo người bệnh cũng thống nhất với kết luận đó.

Các loại thực phẩm tốt cho bệnh tiền liệt tuyện

Những chuyên gia đầu ngành khẳng định việc quan trọng đầu tiên là áp dụng cách chữa bệnh phù hợp. Song song với đó, để có kết quả chữa bệnh tốt nhất thì không thể bỏ qua chế độ sinh hoạt. Nhất là thực đơn, chế độ dinh dưỡng hằng ngày mà người bệnh áp dụng.

Cụ thể người bệnh phải luôn đảm bảo có tinh thần thoải mái nhất, vui vẻ, thư giãn.  Tạo dựng thói quen và phong cách sống, lối sống văn minh khoa học. Điều này có nghĩa là người bệnh nên tránh xa các tệ nạn xã hội.

Tuyệt đối không dùng rượu bia, chất kích thích, không quan hệ tình dục. Nhất là để nâng cao tác dụng của phương pháp chữa trị nên thường xuyên vận động. Hãy tham gia các lớp học, bài tập kegel – Một bài thể dục tốt cho người bệnh.  Hay đi bộ, luyện tập thể thao các môn phù hợp tình trạng bệnh,…

Ngoài ra chế độ dinh dưỡng cũng cần phù hợp. Người bệnh nên dùng nhiều thực phẩm, món ăn từ đậu, rau củ quả chứa nhiều chất xơ,…Đặc biệt là phải cung cấp lượng nước đầy đủ cho cơ thể. Song nên hạn chế uống vào buổi đêm để tránh tiểu nhiều. Đồng thời tránh xa thức ăn nhanh, thức ăn chứa nhiều dầu mỡ,…

Phì đại tiền liệt tuyến có chữa khỏi hẳn hay không? Hy vọng rằng thông qua những chia sẻ trên bạn sẽ tìm được câu trả lời cho mình.  Tuy nhiên bạn nên lưu ý rằng nếu nhận thấy những dấu hiệu của bệnh. Bạn hãy nhanh chóng tìm đến cơ sở, địa chỉ y tế để thăm khám và chữa trị. Có như thế thì các chuyên gia, bác sĩ đầu ngành sẽ giúp bạn kết luận bệnh. Đồng thời đem đến cho bạn lời giải đáp chi tiết nhất về thời gian, liệu trình chữa trị.


Bạn vui lòng điền đầy đủ thông tin vào các ô dưới đây
Phì đại tiền liệt tuyến có chữa khỏi hẳn không?

TIN LIÊN QUAN