098 816 96 38

Phì đại tiền liệt tuyến và cách chữa dân gian

9/18/2018 2:31:32 PM

Phì đại tiền liệt tuyến là bệnh thường gặp ở nam giới cao tuổi. Để chữa bệnh, cách chữa dân gian có mang lại hiệu quả như mong muốn không và đó là cách nào

Nếu ở nữ giới cao tuổi thường phải đối mắt với u xơ tử cung, thì nam giới cao tuổi lại có tỷ lệ lớn mắc bệnh phì đại tiền liệt tuyến, hay còn gọi là u xơ tuyến tiền liệt. Mặc dù không đe dọa trực tiếp đến tính mạng, thế nhưng bệnh lại gây không ít khó chịu cho người bệnh. Bệnh được chữa bằng nhiều cách khác nhau, trong đó có các cách dân, gian liệu chúng có hiệu quả không? Chúng ta hãy cùng tìm hiểu sâu hơn về bệnh phì đại tuyến tiền liệt và cách chữa bệnh dân gian này.

Bạn biết gì về phì đại tiền liệt tuyến và cách chữa dân gian

Phì đại tiền liệt tuyến có nguy hiểm không?

Tiền liệt tuyến là một bộ phận quan trọng đối với nhịp sinh học của cơ thể nam giới. Bộ phận này có kích thước chỉ bằng một quả mận. Chúng nằm ngay dưới bàng quang, trực tràng. Tiền liệt tuyến được bao quanh bởi đường niệu đạo chính là đường dẫn nước tiểu ra ngoài. Càng lớn tuổi thì bộ phận này càng to lên.

Phì đại tuyến tiền liệt là bệnh thường gặp phải ở nam giới trên 50. Tuy nhiên theo khảo sát, thì nhóm tuổi này đang có sự trẻ hóa. Bệnh phì đại tuyến tiền liệt có nguy hiểm không. Đương nhiên rồi, đã mắc bệnh thì đều ảnh hưởng đến sức khỏe. Đặc biệt là không chữa trị kịp thời thì những bệnh thông thường cũng nguy hiểm.

Phì đại tuyến tiền liệt là bệnh không thể lường trước

Bệnh phì đại tiền liệt tuyến gây ảnh hưởng lớn đến sức khỏe người bệnh bằng những giác khó chịu khi đi vệ sinh, tại sao? Khi người bệnh mắc phì đại tuyến tiền liệt khối u xơ này sẽ lớn dần. Kích thước khối phì đại càng lớn thì dòng tiểu càng nhỏ hẹp hơn. Đồng thời chúng ép bàng quang khiến bàng quang làm việc liên tục, nên người bị bệnh thường có cảm giác buồn tiểu.

Thậm chí nếu không được điều trị khối u xơ sẽ làm bít tắc dòng tiểu. Một khi dòng tiểu đã bị chặn hoàn toàn sẽ gây biến chứng cho thận, bàng quang, đường tiết niệu.  Như vậy, chỉ cần hình dung đến việc buồn tiểu là không thể đi được sẽ có cảm giác như thế nào là chúng ta đã phần nào hiểu về bệnh.

Bệnh phì đại tuyến tiền liệt có chữa được không?

Bệnh phì đại tiền liệt tuyến không dẫn đến cái chết ngay lập tức. Điều đáng mừng chính là bệnh có khả năng chữa khỏi hoàn toàn. Tuy nhiên để quá trình chữa bệnh diễn ra một cách thuận lợi, không tốn kém về mặt thời gian và kinh phí, người bệnh cần điều trị sớm. Do đó, khi thấy bất kỳ một biểu hiện bất thường nào, bạn cũng không nên chủ quan, dù là nhỏ nhất.

Khi nào nên đến bệnh viện thăm khám? Chữa trị phì đại tuyến tiền liệt sẽ dễ dàng hơn khi bệnh mới bắt đầu. Tức là lúc này bạn gặp phải tình trạng thường xuyên căng tức bụng dưới, đi tiểu nhiều lần, trong lúc đi tiểu có cảm giác đau đớn. Ngoài ra, nên khám sức khỏe định kỳ để phát hiện bệnh sớm, cũng như loại trừ nguy cơ mắc bệnh.

Hiện nay, điều chữa trị phì tiền liệt tuyến có nhiều phương pháp và phác đồ điều trị khác nhau. Có những bệnh nhân lựa chọn đến bệnh viện để dược điều trị theo phác đồ. Thế nhưng đại đa một mọi người lại lựa chọn các cách chữa dân gian. Vậy những cách dân gian là cách nào?

Cách chữa bệnh phì đại tuyến tiền liệt bằng phương pháp dân gian

Bệnh phì đại tuyến tiền liệt được chữa bằng nhiều cách khác nhau. Ví dụ mổ nội soi, đốt, cắt toàn bộ tuyến tiền liệt,… là cách chữa Tây y. Hoặc chữa bệnh bằng các bài thuốc Nam, với một số loại thảo dược có trong tự nhiên.

Chữa phì đại tuyến tiền liệt bằng cách chữa dân gian nên cẩn trọng

Tuy nhiên, trong thời gian gần đây, cộng đồng mạng xôn xao truyền tai nhau về cách điều trị bệnh phì đại tiền liệt tuyến bằng phương pháp dân gian. Điều này, nhận được rất nhiều sự quan tâm. Bởi đây là cách chữa trị không hề tốn kém, mất nhiều công sức. Đặc biệt có thể áp dụng cách chữa dân gian ngay tại nhà.

Theo tìm hiểu, phương pháp chữa phì đại tiền liệt tuyến bằng các cách dân gian bao gồm:

  • Dùng muối ăn chườm vào bụng dưới
  • Dùng tỏi và diêm tiêm đập nát rồi đắp lên khu vực rốn
  • Ngửi bột bồ kết để làm hắt hơi
  • Bôi ốc và hành vào huyệt quan nguyên

Trên thực tế thì chưa hề có một công trình nào chứng minh hiệu quả khi chữa phì đại tiền liệt tuyến bằng phương pháp dân gian trên. Đồng thời chưa có một thông tin chính thức nào từ các nhà nghiên cứu về phương pháp dân gian trên. Trong trường hợp bạn muốn áp dụng hãy cân nhắc kỹ lưỡng. Tránh gây nên tác dụng phụ, gây nguy hiểm cho cơ thể.

Thậm chí bệnh phì đại tiền liệt tuyến chưa khỏi đã mắc thêm các bệnh khác vì cách chữa dân gian này. Tốt nhất khi thấy dấu hiệu của bệnh, hãy thăm khám và tuân theo các phác đồ điều trị của các y bác sĩ. Tránh để bệnh nặng, chữa trị tốn kém hơn.

Bệnh phì đại tiền liệt tuyến là bệnh phổ biến, lành tính và hoàn toàn có thể chữa trị. Tuy nhiên cần phát hiện kịp thời, tránh để bệnh xảy ra biến chứng dẫn đến việc điều trị khó khăn hơn. Bên cạnh đó, nếu bạn có ý định chữa bệnh bằng các phương pháp dân gian hãy cân nhắc kỹ. Tốt nhất là tham khảo ý kiến của bác sĩ để tránh xảy ra những tình huống đáng tiếc


Bạn vui lòng điền đầy đủ thông tin vào các ô dưới đây
Phì đại tiền liệt tuyến và cách chữa dân gian

TIN LIÊN QUAN