098 816 96 38

Thói quen có hại cho người tiểu đêm nhiều lần

9/18/2018 10:46:00 PM

Thói quen có hại cho người tiểu đêm nhiều lần mà không phải ai cũng biết để phòng tránh. Đáp án chính xác sẽ được chúng tôi chia sẻ ngay trong bài viết

Những thói quen có hại cho người tiểu đêm nhiều lần như ăn nhiều canh, ăn nhiều hoa quả sau bữa ăn, thường xuyên ăn mặn vào buổi tối hay uống nhiều nước và bia rượu… Đây được coi là những thói quen mà bất cứ người Việt nào cũng gặp phải, điều này khiến họ phải đối mặt với chứng tiểu đêm. Vậy cụ thể là gì? xin mời các bạn cùng chúng tôi phân tích qua bài viết chia sẻ dưới đây.

Thói quen có hại cho người tiểu đêm nhiều lần

1. Uống nhiều nước hay ăn nhiều canh vào mõi bữa cơm tối

Hiện nay, có rất nhiều người có thói quen uống nước nhiều vào buổi tối hoặc ăn cơm thường uống nhiều nước canh hay nước cam. Bởi nghĩ bổ sung nước nhiều vào cơ thể là có lợi. Những thói quen này sẽ khiên cho bạn thường xuyên thức giấc và buổi đêm để đi tiểu.

Tuy nước có vai trò quan trọng trong cơ thể con người, nhưng mọi người đừng nên uống nhiều nước. Bởi nó sẽ khiến cho thận hoạt động quá tải và bị tăng kích thích. Từ đó khiến cho thận quá tảu và đào thải nhiều thông qua những lần đi tiểu. Quá trình này xảy ra liên tục sẽ làm ảnh hưởng đến giấc ngủ hoặc công việc để đi tiểu. Các chuyên gia khuyên mỗi người chỉ nên uống 2 lít nước trong một ngày (trong đó có nước canh và sinh tố).

2. Lạm dụng  rượu bia, trà vào mỗi buổi tối.

Những quý ông thường có thói quen thích uống café, rượu và bia và buổi tối. Việc sử dụng những chất kích thích này vào buổi tối sẽ kích thích sản xuất nước tiểu nhiều hơn, dẫn đến đi tiểu đêm nhiều lần. Nếu thói quen này không được hạn chế và từ bỏ sẽ khiến cho tình trạng bệnh trở nên nghiêm trọng hơn.

3. Thói quen ăn trái cây ngay sau bữa ăn

Rất nhiều gia đình có thói quen, sau bữa ăn sử dụng hoa quả để làm món tráng miệng. Các chị em nội chợ cũng cần chú ý đến thói quen này. Những gia đình sử dụng dưa hấu, bưởi, quýt, cam…vào buổi tối thì nên dừng lại. Bởi trong những loại trái cây này chứa nhiều nước. Khi bạn mới ăn xong, dạ dày vẫn còn đang chứa thức ăn phải tiêu hóa cần phải tiêu hóa rồi mới để trái cây xuống đến ruột (điều này sẽ mất khá nhiều thời gian). Việc này giúp quá trình tiêu hóa bị rối loạn, dễ bị đầy hơi. Đồng thời trong trái cây chứa nước khiến cho bạn đi tiểu nhiều lần trong đêm. Vì thế, nên ăn trái cây trước khi ăn hoặc sau khi ăn khoảng 1 hoặc 2 giờ trước khi đi ngủ.

4. Thói quen đi ngủ sớm

Thường người trung niên hoặc người già ngủ ít hơn người trẻ. Vì thế họ có thói quen đi ngủ sớm và dậy sớm. Tuy nhiên, ngủ ít sẽ dễ gây buồn đi tiểu và đi tiểu nhiều lần, điều này sẽ khiến cho người trung niên hoặc người già bị mất ngủ.

5. Thói quen lười tập thể dục

Có rất nhiều người có thói quen lười tập thể dục, thể thao hoặc đi bộ. Những thói quen này sẽ khiến cho chứng bệnh tiểu đêm ghé thăm. Vì thế, hàng ngày trước khi đi ngủ hãy tập thể dục nhẹ nhàng hoặc đi bộ giúp khí huyết lưu thông. Ngoài ra, giúp mọi cơ quan trong cơ thể hoạt động tốt hơn, từ đó giúp ngủ ngon, ngủ sâu và hạn chế cảm giác buồn đi tiểu đêm.

6. Ăn quá mặn và nhiều thịt

Các chị em nội chợ thường có thói quen vào bếp ăn nhiều thịt và nấu măn cho gia đình thay vì ăn nhiều chất đạm, chất xơ và rau xanh. Thói quen này cần phải hạn chế và điều chỉnh ngay, nếu bạn không muốn gia đình mình mắc bệnh tiểu đêm hay các loại bệnh khác. Bởi trong thịt có dầu mỡ, tính axit mà nhiều người thường thích ăn mặn, ăn cay và nhiều gia vị. Khi ăn mặn hoặc cay khiến cho bạn uống nhiều nước, từ đó khiến cho bạn đi tiểu nhiều và có nguy cơ mắc bệnh tăng huyết áp.

Ăn quá mặn và nhiều thịt là thói quen có hại cho người tiểu đêm nhiều lần

7. Lười đi tiểu trước khi đi ngủ

Lười đi tiểu là thói quen có rất nhiều người, bởi họ lười ngại đi tiểu mà muốn vào giường nằm ngủ ngay. Điều này khiến cho bạn thường xuyên dậy vào lúc đêm để đi tiểu nhiều lần. Thông thường, ở người trưởng thành bàng quang có chứa dung tích nước tiểu khoảng từ 300 ml đến 400ml .

Lười đi tiểu trước khi đi ngủ là thói quen có hại cho người tiểu đêm nhiều lần

Vì thế, nếu bạn lười đi tiểu trước khi ngủ, trong quá trình ngủ sẽ khiến thận thải nước dần dần xuống bàng quang, lúc đó bàng quang sẽ đầy. Khi bàng quang đầy sẽ kích thích phản xạ buồn đi tiểu. Do đó, bạn sẽ không có được giấc ngủ ngon hoặc 1 mạch đến sáng. Để có thể ngủ 1 mạch đến sáng thì tối bạn hãy hạn chế uống nước và trước khi đi ngủ hãy đi tiểu.

Trên đây chúng tôi đã chia sẻ đến bạn 7 thói quen có hại cho người tiểu đêm nhiều lần vô cùng chi tiết qua bài viết. Do đó, các bạn cần phải tránh nhằm làm ảnh hưởng đến công việc cũng như cuộc sống của người bệnh.  Nếu như việc từ bỏ những thói quen trên vẫn ảnh hưởng đến bạn thì hãy nhắc máy và gọi ngay đến số 0988169638 của công ty cổ phần CNC Đồng Lợi để được tư vấn miễn phí


Bạn vui lòng điền đầy đủ thông tin vào các ô dưới đây
Thói quen có hại cho người tiểu đêm nhiều lần

TIN LIÊN QUAN