098 816 96 38

Tiểu són ảnh hưởng thế nào tới sinh lý nam giới?

9/22/2018 12:52:38 AM

Tiểu són là hiện tượng có thể gây ra những ảnh hưởng tới sinh lý nam giới. Vậy thực tế đó là những ảnh hưởng cụ thể nào hãy cùng tìm hiểu.

Chứng tiểu són có thể xảy ra ở tất cả mọi người và nam giới cũng không ngoại lệ. Hiện tượng này được chứng không gây ảnh hưởng nghiêm trọng, nguy hiểm đến tính mạng. Tuy nhiên nó có thể khiến chất lượng cuộc sống của các đáng mày rau bị giảm sút. Nhất là những ảnh hưởng vô hình nhưng nặng nề tới sinh lý nam giới. 

Tiểu són ảnh hưởng đến sinh lý nam giới

Những ảnh hưởng của chứng tiểu són tới sinh lý nam giới

Tiểu són là hiện tượng tiểu không thể kiểm soát. Tức là nước tiểu ra ngoài một cách tự nhiên mà người bệnh không thể nào biết được. Hiện tượng này thường xảy ra nhiều ở nữ giới. Tuy nhiên trong thời gian gần đây nó cũng đang có xu hướng gia tăng ở nam giới.

Các đáng mày râu khi bị mắc chứng tiểu són thường có những phản ứng khác nhau. Song mô hình chung đa phần đều cảm thấy phiền toái vì những ảnh hưởng của nó. Đặc biệt là những ảnh hưởng tới chức năng sinh lý.

Các nghiên cứu y học đã chỉ ra chứng són tiểu thường gây ra những ảnh hưởng sinh lý nghiêm trọng.  Mức độ ảnh hưởng của nó tùy thuộc vào từng nguyên nhân gây bệnh cũng như đối tượng người bệnh.  Tuy nhiên cụ thể thường được thể hiện như sau:

Ảnh hưởng của chứng són tiểu do nhóm không bệnh lý tới sinh lý nam giới

Tiểu són ở nam giới được chứng minh có thể do nhóm nguyên nhân không bệnh lý gây nên. Điển hình có thể là do các thói quen có hại hằng ngày tác động khiến bàng quang hoạt động mạnh. 

Với nhóm nguyên nhân này thì chứng  són tiểu không tiềm ẩn những mối nguy hại tới sinh lý. Thay vào đó sự ảnh hưởng của hiện tượng ấy chỉ nằm ở chỗ tâm lý phái mạnh. Có thể với nhiều quý ông mắc bệnh thì việc sinh lý hằng ngày không ảnh hưởng gì. Tuy nhiên với một bộ phận khác nó lại khá nghiêm trọng.

Thực tế cũng đã chứng minh thông thường phái mạnh hay mắc phải chứng tâm lý khi bị són tiểu. Họ e ngại, lo lắng mỗi khi quan hệ, làm chuyện chăn gối phòng the. Bởi sợ rằng nước tiểu sẽ ra ngoài mất kiểm soát trong lúc làm “chuyện ấy”.  Đặc biệt nhiều trường hợp các đáng mày râu thậm chí còn không ham muốn chuyện chăn gối.  Nhất là sau khi nhận biết cơ thể có dấu hiệu họ thường xa lánh vợ, bạn tình.

Són tiểu do tâm lý căng thẳng

Ngoài ra có không ít tình huống các đáng mày râu vẫn ham muốn chuyện phòng the. Tuy nhiên thường bị gián đoạn khi són tiểu xuất hiện trong lúc quan hệ.

Ảnh hưởng của chứng són tiểu do nguyên nhân bệnh lý tới sinh lý nam giới

Tiểu són do nguyên nhân không bệnh lý thường chỉ dừng lại ở mức ảnh hưởng tâm sinh lý nam giới. Tuy nhiên với trường hợp bệnh lý thì những ảnh hưởng tới sinh lý nam giới thường nghiêm trọng hơn.  Nhất là các bệnh về tuyến tiền liệt, bàng quang, đường tiết niệu,… Cụ thể như:

  • Giảm ham muốn tình dục
  • Đau khi quan hệ
  • Giảm hưng phấn trong khi quan hệ
  • Liệt dương, rối loạn cương dương,…

Những ảnh hưởng của tình trạng tiểu són đối với nam giới

Những ảnh hưởng của chứng són tiểu tới sinh lý nam giới của phái mạnh là điều không thể bàn cãi. Tuy nhiên bên cạnh đó hiện tượng này còn gây ra rất nhiều những ảnh hưởng khác.  Đặc biệt là những ảnh hưởng đến cuộc sống sinh hoạt hằng ngày, sức khỏe. Cụ thể như sau:

Trong công việc hằng ngày: Người mắc chứng tiểu són thường có xu hướng lo lắng. Vì vậy thường không thể tập trung trong công việc. Từ đó dẫn đến hiệu quả lao động, làm việc không cao. Tức là chất lượng công việc có xu hướng giảm sút.

Trong cuộc sống sinh hoạt:  Người mắc chứng tiểu không kiểm soát ( són tiểu) vì những lo lắng nên có xu hướng tự ti. Phần lớn đều cảm thấy xấu hổ, e ngại và mắc cảm với căn bệnh của mình. Từ đó thu mình sống đơn độc, luôn từ chối tham gia các hoạt động tập thể, cộng đồng. Cuối cùng phải những đối mặt với những phiền toái trong cuộc sống sinh hoạt.

Nam giới thường tự ti khi són tiểu

Sức khỏe: Chứng són tiểu được chứng minh sẽ gây ra những ảnh hưởng đến sức khỏe người bệnh. Đặc biệt với những người bị tâm lý thì hiện tượng này là nguyên nhân hàng đầu vắt kiệt sức.  Bởi những lo lắng lâu ngày tích tụ sẽ khiến người bệnh mắc thêm những bệnh lý khác nữa. Nhất là rối loạn giấc ngủ, stress căng thẳng, suy nhược cơ thể,…

Cách phòng ngừa chứng tiểu són ở nam giới

Chứng tiểu són tưởng chừng đơn giản song nó có thể tiềm ẩn những ảnh hưởng lớn đến người bị. Vì vậy tốt nhất các đấng mày râu ngay từ bây giờ nên chủ động phòng tránh, ngăn ngừa bệnh.

Hãy đảm bảo luôn giữ tinh thần thoải mái, tránh những căng thẳng không đáng có. Đặc biệt lập cho mình kế hoạch làm việc, sinh hoạt, dinh dưỡng khoa học hợp lý. Tuyệt đối nên tránh xa rượu bia, thuốc lá, các đồ ăn cay nóng. Bên cạnh đó đừng quên chăm chỉ luyện tập thể dục thể thao.

Chứng tiểu són ảnh hưởng thế nào đến sinh lý, sức khỏe nam giới? Hy vọng những chia sẻ trên sẽ giúp bạn trả lời được băn khoăn của mình. Quan trọng hơn bạn sẽ biết cách phòng ngừa triệu chứng này hiệu quả. Để từ đó có thể bảo vệ sức khỏe của bản thân,  gia đình thật tốt trước triệu chứng ấy.


Bạn vui lòng điền đầy đủ thông tin vào các ô dưới đây
Tiểu són ảnh hưởng thế nào tới sinh lý nam giới?

TIN LIÊN QUAN