098 816 96 38

4+ dấu hiệu sỏi thận ở nữ không phải ai cũng biết

12/3/2019 7:35:43 PM

Khi bị sỏi thận, hầu hết chúng ta đều xuất hiện những dấu hiệu, những triệu chứng bệnh giống nhau. Tuy nhiên, có một số dấu hiệu bệnh chỉ xuất hiện ở nam giới. Và bên cạnh đó cũng có một số dấu hiệu bệnh thường chỉ xuất hiện ở nữ giới. Vậy bạn có biết dấu hiệu sỏi thận ở nữ được thể hiện qua những triệu chứng nào? Chúng ta sẽ cùng tìm hiểu qua bài viết sau đây nhé.

Dấu hiệu sỏi thận ở nữ đầu tiên phải kể đến là biểu hiện đi tiểu gấp

Khi bị sỏi thận ở nữ giới, cơ thể thường xuất hiện một biểu hiện là đi tiểu gấp. Điều này có nghĩa là người bệnh sẽ không thể nhịn tiểu trong những trường hợp cấp bách. Một khi họ đã buồn tiểu là phải giải quyết ngay lập tức nếu không thì “không biết chuyện gì sẽ xảy ra”.

Khi bị sỏi thận ở nữ giới, cơ thể thường xuất hiện một biểu hiện là đi tiểu gấp.

Nguyên nhân của điều này là do chức năng của thận lúc này đang bị suy yếu. Bên cạnh đó, bệnh sỏi thận khiến bàng quan của người bệnh  luôn ở trong tình trạng bị kích thích rất mạnh. Tác nhân kích thích là những viên sỏi nằm trong vùng cơ quan tiểu tiện. Vì thế, cơ thể của người bệnh nữ bị suy giảm khả năng kiềm chế và “kiểm soát tình hình”.

Bạn có đang gặp phải tình trạng này? Vậy thì hãy theo dõi xem số lần mà cơ thể gặp phải tình trạng này có nhiều không nhé. Nếu việc này diễn ra thường xuyên thì bạn nên đến gặp ác sĩ ngay lập tức.

Nước tiểu có mùi cũng là một dấu hiệu bệnh xuất hiện ở nữ giới

Không chỉ không thể nhịn tiểu, nữ giới khi bị sỏi thận còn gặp phải tình trạng đi tiểu có mùi. Đây là một dấu hiệu khá rõ ràng để phán đoán bệnh này. Vậy lý do vì sao người bị sỏi thận lại có nước tiểu có mùi?

Nguyên nhân là vì hoạt động nước tiểu có liên quan mật thiết đến đường tiết niệu. Những sản phẩm phụ của cơ thể sẽ được đào thải hoàn toàn thông qua nước tiểu chảy từ niệu quản đến bàng quang rồi ra ngoài.

Vì vậy một khi bạn bị sỏi thận, đường niệu quản có thể bị viêm, nhiễm trùng thậm chí là chảy máu. Chính bởi lý do này mà nước tiểu khi được đào thải ra ngoài sẽ có mùi khá khó chịu.

Dấu hiệu bệnh sỏi thận tiếp theo hay gặp ở nữ giới là nước tiểu có màu đục

Ngoài những dấu hiệu trên, nữ giới khi mắc bệnh có thể gặp phải  hiện tượng nước tiểu bị vẩn đục.

Dấu hiệu bệnh sỏi thận hay gặp tiếp theo ở nữ giới là nước tiểu có màu đục

Điều này có nghĩa là, khi mắc bệnh sỏi thận nước tiểu của họ thường không trong như người bình thường. Thay vào đó, nước tiểu sẽ bị đục màu hoặc có cặn trong nước tiểu.

Nguyên nhân của việc này là do tình trạng sỏi tích tụ trong thận khiến nước tiểu luôn bị dính nhiều cặn và chuyển màu.

Tuy nhiên trên thực tế, khi bạn bị viêm, nhiễm trùng ở hệ bài tiết do nguyên nhân nào đó thì nước tiểu cũng có thể bị vẩn đục. Vì vậy, nếu bạn đang gặp tình trạng này thì đừng kết luận vội là bị sỏi thận nhé. Mà thay vào đó bạn nên đi kiểm tra sức khỏe để biết chắc chắn mình đang mắc bệnh gì.

Nóng rát và đau khi đi tiểu cũng là dấu hiệu bệnh dễ gặp ở nữ giới

Khi bị sỏi thận, chị em phụ nữ thường dễ rơi vào trạng thái nóng rát và cảm giác đau khi đi tiểu. Sự đau rát này xuất hiện do cơ quan tiểu tiện bên trong bị tổn thương. Nguyên nhân là do sỏi cọ xát vào niêm mạc niệu quản và làm tổn hại làm viêm nhiễm vùng tiếp xúc.

Thế nhưng,  đôi khi hiện tượng này cũng có thể xuất phát từ việc bạn đang mắc các bệnh phụ khoa. Do đó, việc nhận định sai bệnh trong trường hợp này rất dễ xảy ra. Bởi vậy với bất kể một bất thường nào của cơ thể, người bệnh cần đến gặp bác sĩ để được chẩn đoán đúng nhất. Từ đó, bạn sẽ được chẩn đoán và tiếp nhận những phương pháp điều trị phù hợp nhất.

Một số dấu hiệu khác

Ngoài 4 dấu hiệu sỏi thận ở nữ chúng ta vừa kể ở trên, nữ giới khi mắc bệnh còn gặp phải vài triệu chứng khác. Đó là bạn sẽ bị đau lưng, đau vùng háng và đau bụng. Bên cạnh đó, nữ giới khi mắc bệnh còn có thể bị buồn nôn, sốt cao hay đi tiểu rắt nhiều lần trong ngày.

Chị em hãy lưu tâm đến sức khỏe để có thể phát hiện kịp thời các triệu chứng kể trên nh . Việc này sẽ giúp chị em sớm phát hiện được bệnh tình. Nhờ vậy mức độ nguy hiện của bệnh sẽ giảm đi và cơ hội chữa khỏi dứt điểm sẽ cao hơn đấy.

Ngoài 4 dấu hiệu sỏi thận chúng ta vừa kể ở trên, nữ giới khi mắc bệnh còn gặp phải vài triệu chứng khác

Trên đây là tất cả các dấu hiệu sỏi thận ở nữ giới rất hay gặp. Bạn đọc nhớ đọc kỹ thông tin và ghi nhớ những dấu hiệu bệnh này nhé. Và nếu một lúc nào đó, bạn thấy cơ thể dần xuất hiện những biểu hiện như thế này thì hãy nhanh chóng đến gặp bác sĩ. Có như vậy bệnh của bạn mới được phát hiện và ngăn chặn kịp thời nhất.


Nếu bạn đang có vấn đề cần giải đáp, hãy mạnh dạn chia sẻ với chúng tôi. Chúng tôi rất sẵn lòng hỗ trợ các bạn.
4+ dấu hiệu sỏi thận ở nữ không phải ai cũng biết

TIN LIÊN QUAN