098 816 96 38

Bài thuốc Nam chữa phì đại tiền liệt tuyến hiệu quả

9/18/2018 2:32:43 PM

Phì đại tiền liệt tuyến có nhiều cách chữa khác nhau, trong đó việc sử dụng các bài thuốc Nam mang lại hiệu quả khá bất ngờ. Vậy đó là những bài thuốc Nam nào

Với sự phát triển y khoa hiện nay, có rất nhiều cách để điều trị phì đại tiền liệt tuyến dứt điểm. Thế nhưng việc sử dụng các bài thuốc Nam lại nhận được nhiều người lựa chọn. Vậy đó là các bài thuốc Nam nào, có ưu điểm gì nổi bật, trong quá trình sử dụng cần lưu ý những vấn đề nào,…

Các bài thuốc Nam chữa phì đại tiền liệt tuyến là gì?

Các bài thuốc Nam chữa bệnh phì đại tiền liệt tuyến

Bệnh phì đại tiền liệt tuyến là bệnh thường gặp ở nam giới cao tuổi. Được biết là bệnh chính là việc tăng kích thước nhanh chóng của tuyến tiền liệt. Mặc dù là một bệnh lành tính nhưng nếu không được chữa trị kịp thời có thể gây nên tình trạng biến chứng, chuyển sang giai đoạn ung thư. Đối với nam giới trẻ tuổi, không điều trị bệnh kịp thời có nguy cơ dẫn đến vô sinh.

Trên thực tế, có rất nhiều cách để điều trị phì đại tiền liệt tuyến. Một trong các cách được nhiều người quan tâm và tin tưởng chính là việc sử dụng cac bài thuốc Nam. Sau một thời gian sử dụng nhiều tình trạng bệnh của một số bệnh nhân đã được cải thiện đáng kể.

Có nhiều bài thuốc Nam chữa bệnh phì đại tuyến tiền liệt

Bài thuốc 1: Bao gồm các vị thuốc hoàng bá, xa tiền tử, ngưu tất, đơn bì, phục linh, 10g tri mẫu, sinh địa. Mỗi loại 10 gam, riêng với sinh địa 15 gam. Sau đó, bạn rửa sơ qua và bỏ vào đun với 1 lít nước cho đến khi cạn một nửa tắt bếp. Chia đều và uống 3 lần trên ngày.

Bài thuốc 2: Chuẩn bị 15g thục địa hoàng, 15g xa tiền tử mỗi loại, 9g hoài sơn, 9g ngưu tất, 9g trạch tả, 9g phục linh, 9g đan bì, 6g sơn từ cô, 6g sơn thù nhục, 30g hạ khô thảo. Sau đó, rửa sơ qua đun với 1 lít nước cho cạn 2/3, chắt lấy nước ngày uống 2 lần.

Bài thuốc 3: Trinh nữ hoàng cung đun sôi với nước uống hàng ngày. Bạn có thể dùng trinh nữ hoàng cung khô hay tươi đều được. So với hai cách trên thì việc sử dụng trinh nữ hoàng cung vẫn thường xuyên được áp dụng hơn.

Ưu điểm khi chữa phì đại tuyến tiền liệt bằng thuốc Nam

Không phải nghiễm nhiên mà các bài thuốc chữa phì đại tiền liệt tuyến được nhiều người tin tưởng và sử dụng. Tất nhiên rồi, đây là cách chữa mang đến nhiều ưu điểm cho người bệnh.

Không tác dụng phụ: Điều này không cần phải bàn cãi quá nhiều. Các bài thuốc Nam chữa bệnh không mang đến một tác dụng phụ nào, dù là nhỏ nhất. Lý do, rất đơn giản, chúng đều là thành phần thảo dược, không có các hoạt chất hóa học. Đặc biệt là không ảnh hưởng đến hệ tiêu hóa.

Chữa phì đại tuyến tiền liệt bằng thuốc Nam có nhiều ưu điểm

An toàn: Các bài thuốc Nam điều trị bệnh tiền liệt tuyến rất an toàn với cơ thể. Chúng không gây nên tình trạng phản ứng thuốc, sốc phản vệ.

Hiệu quả: Trên thực tế, những người đã sử dụng bài thuốc Nam trên đều có hiệu quả với bệnh phì đại tiền liệt tuyến. Đặc biệt có nhiều người kích thước tuyến tiền liệt đã giảm. Hoặc ngừng phát triển hoàn toàn.

Tuy nhiên, điều trị phì đại tuyến tiền liệt bằng thuốc Nam muốn quá hiệu quả bạn cần tuân theo một số lời khuyên. Vậy đó là những lời khuyên nào cho bệnh nhân phì đại tuyến tiền liệt chữa bằng bài thuốc Nam.

Lời khuyên khi dùng thuốc Nam chữa tuyến tiền liệt

Thuốc Nam chữa bệnh phì đại tuyến tiền liệt mang lại hiệu quả. Điều này đã được nhiều tài liệu y khoa ghi nhận. Tuy nhiên hiệu quả chi đạt được khi tuần thủ một số lời khuyên:

Kiên trì sử dụng: Khi sử dụng thuốc Nam chữa bệnh nói chung và chữa phì đại tuyến tiền liệt người dùng cần kiên trì. Không giống với việc sử dụng thuốc Tây, thuốc Nam mang lại hiệu quả một cách từ từ, lâu dài. Theo đó bạn cần sử kiên trì sử dụng trong một thời gian dài.

Hãy lưu ý một số vấn đề khi dùng thuốc Nam chữa bệnh

Uống đều đặn: Cho dù bạn dùng thuốc Tây hay thuốc Nam chữa bệnh, điều cơ bản bạn cần ghi nhớ chính là việc uống đều đặn. Chỉ khi uống thuốc đều đặn mới thực sự mang đến hiệu quả.

Tham khảo ý kiến bác sĩ: Mặc dù thuốc Nam có hiệu quả, an toàn nhưng chúng là thuốc nên sử dụng khi có lời khuyên của bác sĩ. Tuyệt đối không tự ý sử dụng, tránh gây nên những tình huống không đáng có.

Trường hợp nào thì ngưng uống thuốc: Trên thực tế dường như không xảy ra việc dị ứng với thuốc Nam. Nhưng đối với cơ địa nhạy cảm rất khó để khẳng định là không. Do đó, trong những tình huống như uống xong nôn mửa, đau bụng hoặc đi ngoài cần ngưng sử dụng để theo dõi tình hình. Nếu tình trạng không thuyên giảm thậm chí có dấu hiệu nặng hơn hãy đến ngay cơ sở y tế để được thăm khám.

Không tự ý tăng liều: Nhiều người cho rằng thuốc Nam an toàn, uống càng đặc càng nhanh khỏi bệnh. Tuy nhiên đây chính là một sai lầm lớn khi dùng thuốc. Người bệnh tuyệt đối không tự ý tăng liều tránh tình trạng ngộ độc nguy hiểm.

Sử dụng một bài thuốc: Không sử dụng cùng lúc 2 hoặc cả 3 bài thuốc. Chỉ khi ngưng sử dụng mới được chuyển sang bài thuốc khác.

Bài thuốc Nam mang đến hiệu quả khá bất ngờ khi sử dụng điều trị phì đại tiền liệt tuyến. Thế nhưng điều quan trọng nhất bạn cần làm chính là thăm khám để phát hiện và điều trị kịp thời. Thêm vào đó, bạn vẫn nên điều trị theo chỉ định của bác sĩ


Bạn vui lòng điền đầy đủ thông tin vào các ô dưới đây
Bài thuốc Nam chữa phì đại tiền liệt tuyến hiệu quả

TIN LIÊN QUAN