098 816 96 38

Cây thuốc quý giúp hết phì đại tiền liệt tuyến

9/18/2018 2:33:45 PM

Trong thời gian gần gây, cộng đồng mạng đang xôn xao về cây thuốc quý giúp hết phì đại tiền liệt tuyến. Vậy đó là cây thuốc gì, cách dùng và hiệu quả đến đâu?

Với ưu điểm không độc hại, tác dụng phụ, không tốn kém và hiệu quả các cây thuốc quý chữa phì đại tiền liệt tuyến là sản phẩm được nhiều người quan tâm và tin dùng. Thê nhưng đối với nhiều người lại còn khá mơ hồ về những cây thuốc quý này. Vì vậy ngay hôm nay chúng ta hãy cùng trải nghiệm về các loại cây thuốc quý giúp hết phì đại tuyến tiền liệt.

Tìm hiểu cây thuốc Nam chữa bệnh phì đại tiền liệt tuyến

Náng hoa trắng

Đặc điểm cây náng hoa trắng

Náng hoa trắng hay còn được gọi với nhiều cái tên như cây lá náng, đại tướng quân hóa trắng. Cây có tên khoa học là Crinum asiaticum L.. Náng hóa trắng mọc phổ biến tại nước ta. Dường như khắp các vùng miền cây đều có thể thích nghi.

La cây dài to bản và mọc thành khóm. Cây sinh trưởng tốt vào mùa hè, thời tiết nắng âm và đủ độ ẩm. Đến mùa động cây kém tươi tốt phát triển hơn. Đến một thời điểm trưởng thành nhất định cây ra hoa màu trắng nhìn rất bắt mắt. Mọi bộ phận trên cây hoa náng trắng đều có thể sử dụng làm thuốc. Trong đó có việc chữa bệnh phì đại tiền liệt tuyến.

Náng hoa nắng có khả năng chữa bệnh

Trong dân gian mỗi khi bị bong gân, đau nhức xương khớp người ta thường hay lấy lá náng hơ nóng rồi bọc lại. Sau một thời gian tiến hành chỗ bong gân không còn sưng đỏ, người bệnh cũng cảm thấy bớt đau nhức.

Đặc biệt hoa náng trắng có khả năng chữa khỏi bệnh phì đại tuyến tiền liệt. Điều này đã được nghiên cứu và khẳng định rõ ràng bằng một đề tài nghiên cứu khoa học của TS Nguyễn Bá Hoạt. Đề tài có tên “Nghiên cứu tác dụng của cây nắng hoa trắng (Crinum asiaticum L.) trên bệnh phì đại tuyến tiền liệt”, được nghiên cứu trong vòng 7 năm từ 2001 đến 2008.

Trong quá trình nghiên cứu ông đã tìm hiểu rất kỹ về tất các tác dụng của cây hoa náng trắng. Trong đó phải kể đến kết luận hoa náng trắng có khả năng làm giảm khối u xơ phì đại tuyến tiền liệt đến 35,4%. Bên cạnh đó, náng hoa trắng chống viêm mạn rất tốt, đối với u hạt cây có khả năng làm giảm trọng lượng lên đến 25,4%. 

Cách dùng náng hoa trắng chữa bệnh phì đại tuyến tiền liệt

Nhờ khả năng chữa bệnh hiệu quả, đồng thời chữa được nhiều bệnh, nên người ta gọi chúng với cái tên thần dược. Tuy nhiên về cách sử dụng lại không nhiều người biết đến.

Chữa phì đại tuyến tiền liệt bằng náng hoa trắng

Đối với cây náng hoa trắng trong việc điều trị phì tiền liệt tuyến bạn có thể dùng lá cây đun nước uống hàng ngày. Để tiện hơn thì hãy băm nhỏ và phơi khô. Với cách sơ chế này bạn có thể hãm như việc hãm chè.

Ngoài ra, hiện nay trên thị trường đã có nhiều sản phẩm điều chế từ cây náng hoa trắng. Bạn có thể cân nhắc sử dụng. Tuy nhiên trước khi dùng phải nhận được chỉ định của bác sĩ.

Cây trinh nữ hoàng cung

Trinh nữ hoàng cung là cây gì

Trinh nữ hoàng cung là cây gần giống với náng hoa trắng nếu nhìn qua. Nhưng để ý kỹ sẽ thấy sự khác biệt rõ rệt. Cây có tên khoa học là Crinum latifolium L., thân hành nên chung khá giống với củ hành tây với đường kính khoảng 10 đến 16 cm. Các bẹ lá úp vào nhau tạo thành thân giả khá dài.

Lá trinh nữ hoàng cung màu xanh nhạt và mỏng hơn so với lá cây náng hoa trắng. Thêm vào đó mặt dưới của lá có thêm một đường gờ chạy dọc. Hoa trinh nữ hoàng cung màu trắng nhưng lại phớt hồng rất dễ để nhận biết với một số cây gần giống.

Trinh nữ hoàng cung có nhiều tại nước ta và một số nước trong khu vực. Nhưng lại khá ưa với thời tiết ấm áp, nên cây thích hợp và sinh trưởng mạnh tại miền Nam. Tại miền Bắc cây cũng sống nhưng không sinh trưởng tốt bằng miền Nam.

Trinh nữ hoàng cung có khả năng chữa phì đại tuyến tiền liệt

Phì đại tiền liệt tuyến thực chất là một dạng u xơ lành tính. Do vậy bênh hoàn toàn có thể chữa trị được bằng cây trinh nữ hoàng cung. Bởi nhiều nghiên cứu đã tìm là thành phần dược tính trong cây. Trong đó có đến 32 alcaloids.

Trinh nữ hoàng cung điều trị phì đại tuyến tiền liệt hiệu quả

Nhưng điều đáng quan tâm cả là sự có mặt của một số alcaloids có khả năng kháng u. Ví dụ: crinafolin, crinafolidin, lycorine, và b - epoxyambellin tác dụng trên tế bào T – lymphocyte.

Chính vì vậy việc sử dụng cây trinh nữ hoàng cung điều trị phì đại tiền liệt tuyến là việc làm có cơ sở khoa học. Điều này đã được thực tế kiểm chứng ở nhiều người bị bệnh có sử dụng trinh nữ hoàng cung. Kết quả kích thước khối phì đại giảm đáng kể.

Cách dùng trinh nữ hoàng cung

Cách dùng trinh nữ  hoàng cung chữa bệnh phì đại tiền liệt tuyến không hề khó. Mỗi ngày bạn dùng 3 lá trinh nữ hoàng cung, rửa sạch thái nhỏ rồi đun lấy nước uống trong ngày.

Uống liên tục trong vòng 7 ngày, rồi sau đó nghỉ 7 ngày lại uống tiếp 7 ngày. Nếu gia đình bạn không sẵn lá tươi có thể sử dụng lá cây khô thay thế. Tuy nhiên chỉ với một liều lượng nhất định. Mỗi lần sắc bạn chỉ cần đến khoảng 10g trinh nữ hoàng cung khô.

Trên đây là hai cây thuốc quý giúp hết phì đại tiền liệt tuyến nếu người bệnh kiên trì sử dụng. Để mang lại hiệu quả thực sự, hãy sử dụng chúng song song với việc điều trị Tây y.


Bạn vui lòng điền đầy đủ thông tin vào các ô dưới đây
Cây thuốc quý giúp hết phì đại tiền liệt tuyến

TIN LIÊN QUAN