098 816 96 38

Món ăn bài thuốc giúp hết phì đại tiền liệt tuyến hiệu quả

9/17/2018 8:19:41 PM

Hiện nay chữa phì đại tiền liệt tuyến bằng các món ăn bài thuốc rất được nhiều người áp dụng. Vậy cụ thể đó là những món ăn bài thuốc gì?

Phì đại tiền liệt tuyến là bệnh lý thường gặp ở nam giới tuổi “trung tuần”. Đặc biệt nam giới tuổi càng cao càng có tỷ lệ mắc bệnh lớn. Bệnh xảy ra không nguy hiểm nhưng có thể gây ra những phiền toái, ảnh hưởng trong cuộc sống. Vậy để chữa trị hết loại bệnh lý này thì lựa chọn đúng giải pháp là điều cấp thiết. Trong đó có thể áp dụng các món ăn bài thuốc đơn giản mà hiệu quả dưới đây.

Những món ăn bài thuốc giúp hết phì đại tiền liệt tuyến

Phì đại tiền liệt tuyến là sự phát triển lớn lên vượt mức của kích thước vốn có của nó. Từ đó gây ra những chèn ép, ảnh hưởng đến các chức năng của nó và các bộ phận khác.  Vì thế khi phát hiện bệnh thường có rất nhiều cách khác nhau để chữa trị. Đặc biệt nếu người bệnh sử dụng đúng phương pháp thì việc chữa hết bệnh là không quá khó. Nhất là hiện nay Đông Tây y học đều phát triển vượt bậc.

Bài thuốc trị phì đại tiền liệt tuyến từ món ăn

Trong đó một trong những giải pháp được đánh giá hiệu quả đó là sử dụng món ăn bài thuốc.  Đây là phương pháp chữa phì đại tiền liệt tuyến tự nhiên đơn giản, an toàn nhưng hiệu quả tốt. Quan trọng nó đem đến những kết quả bất ngờ với những bệnh nhân mới bị bệnh.

Tuy nhiên ở giải pháp này có nhiều chú ý nhất định. Nhất là tùy thuộc vào tình trạng bệnh khác nhau thì sẽ có món ăn bài thuốc khác nhau. Ứng với sự hợp lý hóa đó nhằm mục đích đem đến hiệu quả cao nhất. Cụ thể như sau:

Đối với thể bàng quang thấp nhiệt

Đối với trường hợp này người bệnh phì đại tiền liệt tuyến sẽ đối mặt với nhiều triệu chứng. Điển hình như buốt khi tiểu tiện, tiểu tiện dắt, dương vật có cảm giác nóng,…Hoặc nhiều khi nước tiểu có dấu hiệu chuyển màu vàng. Nhất là đau rát khi tiểu tiện, bí tiểu.

Lúc này món ăn bài thuốc hữu hiệu nhất đó là kết hợp giữa mía và ngó sen. Người bệnh có thể mua mỗi loại 500g. Sau đó đem rửa thật sạch để đảm bảo vệ sinh. Cuối cùng đem xay thành nước sinh tố và uống mỗi ngày.

Ngoài ra, người bệnh cũng có thể áp dụng món ăn bài thuốc thứ 2. Đó là rau ngô đồng, xa tiền, cam thảo sống. Tất cả mỗi loại với liều lượng lần lượt là 50g, 20g, 10g.  Sau đó đem sắc cùng với 600ml nước. Sắc đến khi còn lại khoảng 400ml thì tắt bếp và dùng uống thay nước hằng ngày. 

Đối với thể huyết ứ trở trệ

Đối với trường hợp này người bệnh sẽ có biểu hiện tiểu nhỏ giọt, đau niệu quản, tiểu có máu,…Khi đó để làm giảm các triệu chứng đó thì có thể áp dụng món ăn bài thuốc phổ biến. Đó là bông mã đề kết hợp thiên thảo căn và cỏ nhọ nồi. Tất cả nguyên liệu mỗi loại lần lượt 12, 20, 15g đem sấy khô. Rồi hãm với nước sôi uống mỗi ngày.

Đối với thể thận hư

Trong trường hợp này các triệu chứng phì đại tiền liệt tuyến sẽ xuất hiện nhiều. Điển hình như tiểu nhiều lần, tiểu nhỏ giọt không kiểm soát, mệt mỏi, đau tứ chi, liệt dương,…Khi đó người bệnh có thể áp dụng món ăn bài thuốc cháo bá tử nhân cùng khiếm thực.

Cháo bá tử nhân

Đế chế biến món ăn bài thuốc này đầu tiên cần chuẩn bị các nguyên liệu. Bao gồm gạo tẻ, bá tử nhân, khiếm thực. Mỗi loại lần lượt khoảng 30g, 10g, 20g. Sau khi chuẩn bị đầy đủ thì tiếp theo đem sơ chế qua. Cuối cùng đem ninh thành cháo ăn mỗi ngày 2 lần. Lưu ý để món ăn bài thuốc này ngon hơn có thể thêm đường.

Chữa hết bệnh phì đại tiền liệt tuyến cần lưu ý những gì?

Chữa phì đại tiền liệt tuyến bằng những món ăn bài thuốc khá đơn giản mà hiệu quả. Tuy nhiên bên cạnh đó người bệnh cũng cần đảm bảo các chú ý quan trọng. Cụ thể đó là:

Luôn nhớ thăm khám và nhận sự tư vấn từ các bác sĩ chuyên gia. 

Điều này cực kỳ quan trọng và cần thiết với người bệnh. Các chuyên gia, bác sĩ sẽ giúp đưa ra những chẩn đoán chính xác về tình trạng bệnh. Từ đó tư vấn người bệnh lựa chọn các phương pháp chữa trị cũng như món ăn bài thuốc phù hợp.

Đảm bảo thói quen sinh hoạt lành mạnh khoa học

Người bệnh phì đại tuyến tiền liệt cần có chế độ sinh hoạt lành mạnh. Tuyệt đối tránh xa các chất kích thích gây hại như bia, rượu, thuốc lạ. Nhất là thường xuyên luyện tập thể thao, vui chơi giải trí khoa học. Đặc biệt không nhịn tiểu dù bất kể lý do gì. Cũng như không quan hệ “chăn gối, phòng the” trong quá trình chữa trị.

Chăm sóc người phì đại tuyến tiền liệt với chế độ dinh dưỡng hợp lý

Áp dụng chế độ dinh dưỡng hợp lý

Một lưu ý quan trọng đối với người bệnh là phải đảm bảo chế độ dinh dưỡng khoa học.  Bởi thực đơn ăn uống nghèo nàn thiếu chất sẽ khiến bệnh thêm nặng. Đặc biệt theo các nghiên cứu chỉ ra người bệnh nên ăn những thực phẩm có tác dụng ức chế bệnh. Điển hình như bắp cải trắng, cà chua, giá sống, cá hồi,…

Những món ăn bài thuốc giúp hết phì đại tiền liệt tuyến cùng chế độ sinh hoạt, dinh dưỡng. Đây là những thông tin quan trọng và cần thiết mà mỗi người bệnh nên nắm bắt chính xác. Có như thế thì việc chữa trị loại bệnh lý này sẽ trở nên dễ dàng hơn. 


Bạn vui lòng điền đầy đủ thông tin vào các ô dưới đây
Món ăn bài thuốc giúp hết phì đại tiền liệt tuyến hiệu quả

TIN LIÊN QUAN