098 816 96 38

Phì đại tiền liệt tuyến ảnh hưởng thế nào tới sinh lý nam giới?

9/17/2018 8:26:29 PM

Bệnh phì đại tiền liệt tuyến được chứng minh ảnh hưởng lớn đến sinh lý nam giới. Vậy thực chất đó là những ảnh hưởng gì và cách khắc phục ra sao?

Tuyến tiền liệt thông thường bước vào tuổi dậy thì sẽ bắt đầu phát triển. Đến khoảng từ 20 cho đến 25 tuổi tuyến tiền liệt mới ổn định và hoạt động đều độ. Tuy nhiên khi bước vào tuổi 40 trở lên chúng bắt đầu có khuynh hướng phì đại. Quá trình phì đại này được gọi là phì đại lành tính hay phì đại tiền liệt tuyến. Khi bị phì đại sẽ không gây nguy hiểm tính mạng. Song nó sẽ ảnh hưởng đến sức khỏe và sinh lý nam giới.

Phì đại tiền liệt tuyến ảnh hưởng đến sinh lý

Phì đại tiền liệt tuyến ảnh hưởng tới sinh lý nam giới như thế nào?

Theo như các chuyên gia Y học,  phì đại tiền liệt tuyến ảnh hưởng nhiều đến sinh lý nam giới. Bởi tuyến tiền liệt là nơi tiết ra các chất dịch màu trắng sữa. Chất dịch này có chứa citric acid, Enzyme, Calcium, Profibrinolysin và mang tính kiềm cao. Đây là những chất có chức năng kiểm soát nước tiểu và hơn hết là sản xuất tinh dịch.

Một khi tuyến tiền liệt bị phì sẽ hạn chế rất nhiều chức năng của chính nó. Nhất là việc điều chỉnh nước tiểu chạy về bàng quang để hỗ trợ khả năng phóng tinh. Nếu như quá trình này bị gián đoạn thì chuyện giường chiếu sẽ vô cùng ảnh hưởng.

Đặc biệt, nó có thể làm giảm nhịp yêu thương và nghiêm trọng hơn là gây ra nhiều bệnh lý. Bởi có thể các chất tinh dịch có thể trào ngược vào bàng quang và gây viêm nhiễm khi “yêu”. Từ đó tuyến tiền liệt sẽ bị viêm nhiễm, lở loét và sẽ nhanh chóng bị phì đại hơn.

Không những thế khi mắc bệnh phì đại tiền liệt tuyến có thể làm viêm mào tinh. Vì vi khuẩn, vi rút có thể xâm nhập và gây bệnh dễ dàng trong quá trình xuất tinh. Cụ thể nó sẽ xuất hiện các cơn đau tức, khó chịu nằm tại tinh hoàn. Nhất là sau khi quan hệ giường chiếu xong.

Phì tiền liệt tuyến làm giảm nhịp “yêu”

Hơn nữa, như đã nói trên tuyến tiền liệt còn có chức năng tiết dịch nhờn. Dịch này dùng để nuôi sống và vận chuyển tinh trùng vào âm đạo.  Một khi tuyến tiền liệt trở nên phì đại môi trường sống tại đây sẽ bị co lại. Hai bên thành mạch của tuyến tiền liệt nhiều khi khá nóng và rát. Vì thế các tinh trùng khỏe mạnh sống tại đây lâu ngày rồi sẽ bị tiêu diệt hết. Đồng thời không thể sản sinh ra các tinh trùng mới thay thế. Từ đó bệnh vô sinh ở nam giới bắt đầu hình thành.

Khắc phục tình trạng yếu sinh lý khi bị phì đại tiền liệt tuyến

Để khắc phục tình trạng yếu sinh lý tốt nhất là bạn nên hoàn thành công cuộc chữa phì đại tiền liệt tuyến. Như vậy mọi tác hại sẽ được giải quyết nhanh gọn. Thông thường chữa phì đại tiền liệt tuyến có khá nhiều cách làm. Song hiện tại để trị dứt điểm và nhanh khỏi hơn thường sử dụng phương pháp mổ. Trong đó bao gồm mổ nội soi và mổ phanh.

Chữa phì đại tiền liệt tuyến bằng mổ nội soi

Phương pháp mổ nội soi phì đại tiền liệt tuyến vô cùng đơn giản và nhanh chóng. Bởi mọi công đoạn sẽ được thực hiện bằng công cụ máy móc công nghệ cao. Cụ thể bác sĩ chuyên khoa sẽ gây tê toàn thân hoặc gây tê tủy sống. Sau đó sẽ đưa dụng cụ phẫu thuật nội soi vào phía bên trong tiền liệt tuyến. Để đưa được vào đây dụng cụ phẫu thuật phải đi qua niệu đạo để hút các chất bẩn.

Toàn bộ chu trình thực hiện sẽ được quan sát qua màn hình máy tính. Vì vậy thời gian thực hiện khá nhanh, chỉ mất khoảng 60 phút là xong. Đồng thời không để lại sẹo hay bị đau đớn gì trong quá trình chữa trị. Hơn nữa một khi thực hiện thành công bạn chỉ cần ở lại bệnh viện khoảng 3 đến 5 ngày. Để các bác sĩ tiến hành rửa bàng quang và rút bỏ Sode ra khỏi tiền liệt tuyến.

Chữa phì đại tiền liệt tuyến bằng mổ mở

Đây là phương pháp dùng dao kéo cắt mổ trực tiếp lên da thị người bị bệnh. Mặc dù không tiên tiến bằng cách mổ mở. Tuy nhiên nó có thể loại bỏ hoàn toàn kích thước tuyến tiền liệt nhanh chóng.

Mổ mỡ trị dứt điểm phì tiền liệt tuyến

Đặc biệt là phương pháp mổ khi tuyến tiền liệt trở nên phình to hơn. Vì thế trước khi chữa trị bác sĩ sẽ tiến hành thăm khám và kiểm tra. Nhằm kiểm tra xem tuyến tiền liệt của bạn đang ở giai đoạn nào? Kích thước của nó ra sao để sử dụng phương pháp làm hợp lý.

Song sau khi tiến hành chữa trị bằng các phương pháp mổ cơ thể sẽ suy nhược, mệt mỏi hơn. Cho nên bạn cần lập ra một chế độ ăn uống và ngủ nghỉ hợp lý. Nhất là cung cấp thêm nhiều cà chua, giá đỗ, cá basa, bắp cải và các loại đậu. Cũng như chăm chỉ luyện tập các hoạt động thể dục thể thao vận động. Điều đó sẽ giúp đảm bảo quá trình gìn giữ tuyến tiền liệt không bị tái phát lại.

Đồng thời bạn cần hạn chế nhu cầu giường chiếu trong một thời gian. Hoặc có thể “yêu” nhưng đừng nên “yêu” quá nhiều, quá sung mãn. Như vậy sẽ mang đến hiệu quả cao hơn sau khi điều trị.

Trên đây là những tác động xấu của bệnh phì đại tiền liệt tuyến tới sinh lý nam giới. Cũng như một số cách chữa trị dứt điểm căn bệnh lành tính này. Hy vọng thông qua bài viết bạn sẽ nắm bắt được những thông tin bổ ích cho mình.  Để từ đó có thể bảo vệ sức khỏe của mình, người thân trước loại bệnh lý này.


Bạn vui lòng điền đầy đủ thông tin vào các ô dưới đây
Phì đại tiền liệt tuyến ảnh hưởng thế nào tới sinh lý nam giới?

TIN LIÊN QUAN