098 816 96 38

Phì đại tiền liệt tuyến uống thuốc gì?

9/13/2018 11:20:13 PM

Phì đại tiền liệt tuyến uống thuốc gì? Đây là câu hỏi được tìm kiếm nhiều hiện nay. Vậy hãy giải đáp ngay sau đây cùng chúng tôi.

Phì đại tiền liệt tuyến là thường xảy ra ở cánh mày râu trung và cao tuổi. Mặc dù nó không nguy hiểm nhưng có thể gây ra những ảnh hưởng trong cuộc sống. Đặc biệt là có thể gây ra các biến chứng. Do đó tìm cách chữa trị bệnh là điều cấp thiết với người bệnh. Trong đó nổi bật nhất vẫn là cách dùng thuốc chữa bệnh. Vậy thực chất người bệnh nên uống thuốc gì hiệu quả và an toàn? Hãy cùng tìm hiểu ngay dưới đây.

Uống thuốc Đông Y chữa bệnh phì đại tiền liệt tuyến

Phì đại tiền liệt tuyến uống thuốc gì an toàn, hiệu quả? Câu trả lời đầu tiên đó chính là các bài thuốc Đông Y học cổ truyền. Thực tế đã có rất nhiều người bệnh sử dụng và có được hiệu quả mong muốn. Đặc biệt uống loại thuốc Đông Y sẽ đảm bảo an toàn, nhất là không mang đến tác dụng phụ. Điển hình là các bài thuốc phổ biến và thường xuyên được đông đảo người bệnh sử dụng sau:

Chữa phì đại tuyến tiền liệt ở nam giới

  • Thứ nhất:  Bài thuốc là sự kết hợp của nhiều loại thảo dược khác nhau. Bao gồm phục linh+trạch tả+hoài sơn+ngưu tất+đan bì+ địa hoàng+ xa tiền tử +sơn từ khô +hạ thảo khô. 4 loại thảo dược đầu mỗi loại 9g, 2 loại tiếp theo mỗi loại 15g. Hai loại tiếp đó mỗi loại 6g và loại cuối cùng 30g.  Tất cả đem sắc với nước uống mỗi ngày thay nước lọc.
  • Thứ 2:  Bài thuốc  nổi tiếng thứ hai gồm các vị mộc thông, cam thảo, chi tử, củ mạch, xa tiền tử,…Cũng đem sắc nước uống mỗi ngày.
  • Thứ 3: Bài thuốc châm cứu

Còn rất nhiều bài thuốc Đông Y có khả năng chữa trị phì đại tiền liệt tuyến. Tuy nhiên thuốc Đông Y sẽ chỉ mang lại hiệu quả khi bệnh mới xuất hiện. Hơn nữa tác dụng của thuốc cũng cần thời gian lâu dài mới phát huy. Đặc biệt nếu trường hợp kích thước của tuyến tiền liệt phát triển quá lớn thì không có hiệu quả.

Uống thuốc Tây Y chữa bệnh phì đại tiền liệt tuyến

Phì đại tiền liệt tuyến nên uống thuốc gì? Câu trả lời thứ hai đó chính là các loại thuốc Tây Y tân dược.  Đáp án thứ 2 này thường được nhiều người bệnh sử dụng bởi tác dụng nhanh.

Theo các bác sĩ chuyên gia hiện nay có hai nhóm thuốc Tây Y chữa bệnh phổ biến. Đó là nhóm thuốc sử dụng 1 alpha và nhóm thuốc sử dụng 5 alphal. Khi sử dụng một trong 2 nhóm thuốc này người bệnh sẽ thấy được tác dụng của thuốc. Đầu tiên là làm giảm rõ rệt các biểu hiện, triệu chứng khó chịu của bệnh. Đồng thời khống chế sự phát triển mất kiểm soát của tuyến tiền liệt. Từ đó tác động làm nhỏ kích thước của tuyến tiền liệt một cách nhanh chóng.

Phì đại tiền liệt tuyến

Tuy nhiên những tác dụng của 2 nhóm thuốc Tây Y chỉ phát huy khi tình trạng bệnh ở mức vừa phải. Nhất là không phải người bệnh nào cũng có thể dùng và có kết quả điều trị giống nhau. Đặc biệt khi sử dụng thuốc sẽ đi kèm theo một số tác dụng phụ không mong muốn. Điển hình như mệt mỏi, nhức đầu, xuất tinh ngược, giảm ham muốn tình dục,… Nguy hiểm hơn là tình trạng huyết áp giảm. 

Một số lưu ý khi sử dụng thuốc chữa trị phì đại tiền liệt tuyến

Chữa phì đại tiền liệt tuyến bằng thuốc Đông Tây Y sẽ đem đến hiệu quả. Tuy nhiên khuyến cáo đặc biệt là người bệnh tuyệt đối không nên tự ý mua và sử dụng. Thay vào đó khi thấy xuất hiện các biểu hiện bệnh thì phải đến các cơ sở y tế.

Những bác sĩ, chuyên gia sẽ giúp thăm khám và xác định chính xác tình trạng bệnh. Từ đó đưa ra những quyết định nên uống loại thuốc gì để đem đến hiệu quả?  Đặc biệt khi khám người bệnh sẽ được chỉ ra nguyên nhân gây bệnh phì đại tiền liệt tuyến. Nhất là các bác sĩ sẽ giúp xác định liệu uống thuốc Đông Tây Y có khả năng chữa trị không. Bởi nhiều trường hợp khi kích thước u xơ tiền liệt tuyến quá lớn phải tiến hành phẫu thuật.

Bệnh tuyến tiền liệt là bệnh lành tính

Bên cạnh thăm khám tại cơ sở y tế thì người bệnh cần chú ý thêm nhiều điều nữa. Cụ thể đó là:

  • Sử dụng thuốc theo đúng đơn
  • Làm theo đúng lời căn dặn của bác sĩ, chuyên gia
  • Có thể kết hợp sử dụng cả thuốc Đông Tây Y nhằm nâng cao hiệu quả. Đây có thể xem là đáp án thứ 3 cho câu hỏi chữa trị phì đại tuyến tiền liệt uống thuốc gì? Song  khi sử dụng người bệnh cũng đừng quên tham khảo ý kiến của bác sĩ điều trị.
  • Đảm bảo lối sống, thái độ sinh hoạt văn minh nề nếp. Chăm chỉ luyện tập, vận động, thể dục thể thao phù hợp tình trạng sức khỏe.
  •   Đưa ra thực đơn dinh dưỡng đảm bảo đầy đủ chất. Tuyệt đối không dùng thức ăn nhanh, giàu chất béo. Nhất là tránh xa các loại chất kích thích, các loại chất gây viêm nhiễm tuyến tiền liệt. Điển hình như bia, các chất có cồn, cà phê và thuốc lá,…

Tỷ lệ mắc bệnh phì đại tiền liệt tuyến đang có xu hướng gia tăng. Vì vậy bạn hãy biết cách bảo vệ sức khỏe của bản thân và gia đình mình trước bệnh lý này. Nhất là đừng bỏ lỡ những thông tin chúng tôi vừa chia sẻ ở trên. Để biết được nên uống, sử dụng loại thuốc nào chữa trị bệnh an toàn, hiệu quả.


Bạn vui lòng điền đầy đủ thông tin vào các ô dưới đây
Phì đại tiền liệt tuyến uống thuốc gì?

TIN LIÊN QUAN