098 816 96 38

Phương pháp mới chữa phì đại tiền liệt tuyến

9/18/2018 2:40:37 PM

Với tốc độ phát triển của Y khoa như hiện nay đã đưa ra một số phương pháp mới chữa trị phì đại tiền liệt tuyến. Hãy cùng chờ xem đó là phương pháp nào?

Phì đại tiền liệt tuyến không còn là căn bệnh của riêng ai, bởi tỷ lệ nam giới cao tuổi mắc bệnh ngày càng tăng cao. Phì đại tuyến tiền liệt gây nên không ít rắc cho người bệnh bởi tình trạng rối loạn tiểu ngày càng nghiêm trọng nếu không được can thiệp. Tuy nhiên cánh mày râu không cần lo lắng với sự phát triển của Y khoa hiện nay, đã đưa ra một số phương pháp mới trong chữa trị mang lại hiệu quả cao, thêm vào đó là ít xâm lấn.

Tìm hiểu các phương pháp mới điều trị phì đại tiền liệt tuyến

Cắt đốt nội soi phì đại tiền liệt tuyến

Tính đến thời điểm hiện nay, cắt đốt nội soi phì đại tuyến tiền liệt vẫn được xem là “tiêu chuẩn vàng”. Thế nhưng nhiều người vẫn còn khá mơ hồ về chúng.

Những ai thích hợp cắt đốt nội soi?

Phì đại tiền liệt tuyến là phương pháp có nhiều cách điều trị thích hợp. Tuy nhiên nói đến mới và mang đến nhiều lợi ích cho người bệnh phải kể để phẫu thuật nội soi. Không riêng gì tại Việt Nam, phương pháp phẫu thuật nội soi được nhiều nước trên thế giới áp dụng.

Trên thực tế không phải tất cả các trường hợp đều được bác sĩ chỉ định cắt đốt nội soi phì đại tuyến tiền liệt. Chính vì vậy đã đặt ra câu hỏi những ai thích hợp với phương pháp.

Bạn nên nhớ rằng mổ hở là phương pháp dành cho bệnh nhân đã có biến chứng. Cụ thể như sỏi bàng quanh, cổ bàng quang hẹp, đái không tự chủ, xuất tinh ngược dòng. Kèm theo đó là một số triệu chứng nhiễm khuẩn, chảy máu,…

Tuy nhiên đối với phẫu thuật nội soi thì phì đại tuyến tiền liệt chưa bị biến chứng. Kèm theo đó, kích thước khối phì đại rơi vào khoảng u60-70g. Tức là bệnh đang nằm trong giai đoạn 2.

Phẫu thuật nội soi được tiến hành như thế nào?

Phẫu thuật nội soi tiến hành rất đơn giản. Bác sĩ sẽ tiến hành gây tê ngoài màng cứng, hoặc gây tê tủy sống. Tiếp theo sẽ luồn một thiết bị chuyên dụng đi vào đường niệu đạo. Sau đó cắt, hoặc dùng chùm laser đốt và đưa chúng bàng quang. Lúc này bàng quang đã được thông sẵn để nhằm đưa chất lỏng và u xơ ra ngoài.

Trong điều trị phì đại tuyến tiền liệt phẫu thuật nội soi cách đạt tiêu chuẩn vàng

Như vậy phẫu thuật nội soi phì đại tiền liệt tuyến không xâm lấn nhiều đến cơ thể. Đặc biệt sau phẫu thuật bệnh nhân không cảm thấy đau đớn, nhanh chóng hồi phục. Tuy nhiên với việc loại bỏ tuyến tiền liệt điều đó đồng nghĩa cánh mày râu sẽ xuất tinh ngược vào bàng quang. Nếu muốn sinh con, không thể thực hiện bằng phương pháp tự nhiên. So với mổ hở thì phẫu thuật nội soi vẫn được xem là phương pháp điều trị mới, mang lại hiệu quả cao.

Chữa phì đại tuyến tiền liệt bằng cách nút mạch

Tính đến thời điểm hiện tại, nút mạch là phương pháp điều trị phì đại tiền liệt tuyến mới nhất. Thế nên đối với nhiều người chúng còn là cái tên khá xa lạ, thậm chí chữa từng nghe qua.

Cách chữa nút mạch phù hợp với ai?

Tại nhiều nước trên thế giới đã và đang áp dụng phương pháp nút mạch chữa phì đại tiền liệt tuyến. Đây là phương pháp phù hợp với tất cả các đối tượng. Như vậy chúng không phụ thuộc vào kích thước khối u xơ.

Nút mạch là phương pháp điều trị phì đại tuyến tiền liệt mới hiệu quả

Tuy nhiên đối với bệnh nhân có khối phì đại tuyến tiền liệt to. Nhưng lại không hề có biểu hiện, triệu chứng thì phương pháp sẽ không được áp dụng.

Nút mạch là gì?

Tại bệnh viện Bạch Mai đã có nhiều bệnh nhân chữa trị phì đại tiền liệt tuyến bằng cách nút mạch. Kể từ ngày thực hiện đến nay chưa một bệnh nhân nào gặp phải vấn đề về sức khỏe, hay biến chứng.

Phương pháp được tiến hành dựa trên nguyên lý gây tắc nghẽn các động mạch tuyến tiền liệt. Lúc này, mô tuyến sẽ bị hoạt tử, co lại, hoặc giảm kích thước nhanh chóng. Đồng thời các triệu chứng rối loạn tiểu không còn.

Hãy nói một cách đơn giản và dễ hiểu, nút mạch chính là việc bạn chặn hết các đường cung cấp dưỡng chất. Lúc này khối u sẽ không nhận được bất kỳ thứ gì để phát triển thêm. Thay vào đó là việc phát triển chậm, hoại tử,…

Sau khi nút mạch khoảng 2 tuần người bệnh sẽ nhận thấy sự khác biệt rõ rệt trong vấn đề đi tiểu. Cũng như đây là khoảng thời gian khối phì đại bắt đầu giảm kích thước. Ở một số bệnh nhân sau 3 đến 4 tuần đã mất hẳn tình trạng tiểu đêm, dòng tiểu trở về bình thường.

Ưu điểm phương pháp nút mạch

Nút mạch chữa trị phì đại tiền liệt tuyến không gây nên bất kỳ một tác dụng phụ nào. Thêm vào đó, người bệnh không phải mất nhiều thời gian nghỉ ngơi. Sau khi thực hiện chỉ trong vòng 8 tiếng là đã có thể đi lại bình thường. Đặc biệt không có một cảm giác đau đớn nào.

Về chi phí nút mạch hết khoảng 20 triệu những điều nằm trong các khoản BHYT chi trả. Nếu người bệnh được hưởng 80% bảo hiểm số tiền đóng thêm chỉ khoảng 2 đến 3 triệu đồng. Như vậy việc điều trị bằng phương pháp nút mạch được đánh giá là khá tiết kiệm chi phí.

Nút mạch và phẫu thuật nội soi là hai phương pháp điều trị phì đại tiền liệt tuyến mới nhất. Dù mong muốn thực hiện phương pháp nào người bệnh cũng cần đến các cơ sở y tế uy tín, đầy đủ thiết bị và có đội  ngũ bác sĩ tay nghề cao để tiến hành


Bạn vui lòng điền đầy đủ thông tin vào các ô dưới đây
Phương pháp mới chữa phì đại tiền liệt tuyến

TIN LIÊN QUAN