098 816 96 38

Tiểu đêm nhiều lần ở nam giới là bệnh gì?

7/27/2019 3:12:59 PM

Tiểu đêm nhiều lần ở nam giới. được chứng minh là triệu chứng cảnh báo nhiều bệnh lý. Tuy nhiên thực tế là những bệnh nào không phải ai cũng biết.

Tiểu đêm nhiều lần ở nam giới là một hiện tượng khá nguy hiểm nếu không chữa trị kịp thời. Hiện tượng ấy tuy không ảnh hưởng trực tiếp đến tính mạng song luôn ẩn chứa những nỗi lo. Khi nó được xem là nguyên nhân hàng đầu vắt kiệt sức của người bệnh theo thời gian. Đặc biệt nó còn có thể là biểu hiện của những bệnh lý nghiêm trọng. Vậy thực chất đó là những bệnh nào? Giải pháp nào tốt nhất khi cơ thể xuất hiện hiện tượng đó? Hãy cùng theo dõi ngay dưới đây.

Tiểu đêm ở nam giới

Tiểu đêm nhiều lần ở nam giới – Biểu hiện, triệu chứng cảnh bảo của các bệnh lý

Hiện tượng tiểu đêm nhiều lần ở nam giới được chứng minh do nhiều nguyên nhân khác nhau gây nên. Nó có thể do tuổi tác cao nên bắt đầu có sự lão hóa chức năng hay do  một số thói quen sinh hoạt.

Tuy nhiên một nguyên nhân khác được chứng minh chiếm tỷ lệ khá cao đó là bệnh lý. Nhiều công trình nghiên cứu đã chỉ ra rằng hiện tượng tiểu đêm nhiều lần ở nam giới không đơn giản. Nhất là khi hiện tượng ấy xảy ra nhiều, thường xuyên và kéo dài. Bởi khi đó hiện tượng ấy chính là một triệu chứng cho thấy cơ thể  đang mắc một số bệnh lý. Điển hình có thể kể đến như:

Bệnh tiền liệt tuyến

Hiện tượng đi tiểu nhiều về ban đêm ở nam giới phổ biến do bệnh tuyến tiền liệt gây nên. Nhất là nam giới khi bước vào độ tuổi tứ, ngũ tuần. Cụ thể là các bệnh như phì đại tiền liệt tuyến, u xơ tiền liệt tuyến, viêm nhiễm tiền liệt tuyến,…

Y học cũng đã chứng minh khi cơ thể nam giới mắc bệnh về tiền liệt tuyến sẽ có nhiều biểu hiện. Một trong số đó là triệu chứng đi tiểu nhiều về ban đêm. Kèm theo là nhiều biểu hiện, triệu chứng khác: tiểu gắt, tiếu không kiểm soát,…

Bệnh viêm đường tiết niệu

Cơ thể nam giới xuất hiện chứng tiểu đêm nhiều lần có thể do bệnh viêm đường tiết niệu. Bởi khi cơ quan này bị viêm nhiễm sẽ dẫn đến kích thích bàng quang. Từ đó khiến tình trạng bàng quan trở nên căng tức, dẫn đến muốn đi tiểu.

Khi mắc phải bệnh lý này ngoài triệu chứng đi tiểu nhiều về đêm còn nhiều biểu hiện khác nữa. Điển hình tiểu đau do buốt, tiểu ra máu,…

Bệnh lý về bàng quang

Những bệnh lý về bàng quang là nguyên nhân gây ra hiện tượng tiểu về đêm nhiều lần ở nam giới. Điều này đã được các tài liệu, công trình nghiên cứu y học chứng minh và kết luận. Đồng thời cũng đã dược thực tiễn kiểm chứng với số lượng người bệnh không ít.

Tiểu về đêm do viêm bàng quang

Trong đó điển hình các bệnh lý cụ thể như: viêm nhiễm bàng quang kẽ, sa bàng quang, sỏi bàng quang,…Đây đều là những bệnh lý hàng đầu khiến phái mạnh sống khổ sở. Nhất là bị hành hạ bởi chứng tiểu nhiều vào ban đêm.

Bệnh tiểu đường

Y học đã chứng minh chứng tiểu về đêm nhiều ở nam giới có thể cảnh báo bệnh tiểu đường.  Bởi khi mắc chứng bệnh cũng là lúc lượng đường trong máu tăng cao. Khi đó nó sẽ gây ra những tác động đến chức năng của hệ thần kinh. Khiến hệ thần kinh suy giảm chức năng điều khiển. Từ đó gây ra triệu chứng tiểu mất kiểm soát, tiểu nhiều lần về đêm,…

Bệnh sỏi thận, sỏi đường tiết niệu

Sỏi thận và sỏi đường tiết niệu là những bệnh lý thường gặp. Bệnh thường xuất hiện nhiều triệu chứng, biểu hiện kèm theo. Trong đó điển hình đó chính là tiểu đêm nhiều lần do sỏi cọ xát gây kích thích bàng quang.

Vì thế nếu cơ thể nam giới xuất hiện chứng tiểu về đêm nhiều lần đừng chủ quan. Bởi nó có thể là biểu hiện, triệu chứng cảnh báo thận, đường tiết niệu bị sỏi, dị vật cản trở. 

Cần làm gì khi cơ thể xuất hiện chứng tiểu đêm nhiều lần?

Tiểu đêm nhiều lần ở nam giới theo nhiều người là đơn giản, là hiện tượng sinh lý bình thường. Tuy nhiên đó là quan niệm sai lầm mà mỗi người nên ghi nhớ.  Bởi dù là nguyên nhân gì thì nếu hiện tượng ấy không được điều trị sẽ gây ảnh hưởng nghiêm trọng. Nguy hiểm nhất là khi hiện tượng ấy có thể là biểu hiện cảnh bảo về những bệnh lý.

Do đó ngay khi cơ thể xuất hiện triệu chứng này người bệnh cần đến cơ sở y tế. Những chuyên gia, bác sĩ hàng đầu sẽ giúp kiểm tra, thăm khám chính xác tình trạng bệnh. Đặc biệt là chuẩn đoán nguyên nhân gây bệnh. Từ đó tư vấn đưa ra các biện pháp khắc phục, chữa trị chứng tiểu đêm hiệu quả, an toàn nhất.

Nên thăm khám bác sĩ khi bị tiểu về đêm

Ngoài ra, song song với việc thăm khám người bệnh cần đảm bảo chế độ sinh hoạt, dinh dưỡng.  Có như thế thì các biện pháp chữa trị mới phát huy được những tác dụng vốn có. Cụ thể người bệnh cần chú ý như sau:

  • Có chế độ nghỉ ngơi, thư giản điều độ hợp lý. Để đảm bảo tinh thần luôn vui vẻ, sảng khoái.
  • Chăm chỉ, thường xuyên luyện tập thể dục thể thao. Nhất là các bài tập đi bộ, bài tập kegel,…rất tốt cho sức khỏe và hỗ trợ chữa trị bệnh.
  • Tránh xa rượu bia, thuốc lá, những đồ uống thực phẩm lợi tiểu
  • Ăn nhiều rau xanh, thực phẩm tươi sạch
  • Hạn chế uống nước vào ban đêm. Đặc biệt là trước khi đi ngủ

Tiểu đêm nhiều lần ở nam giới là hiện tượng luôn khiến phái mạnh phải khổ sở. Vì vậy ngay từ bây giờ bạn hãy chủ động bảo vệ sức khỏe của mình trước căn bệnh này.  Nhất là hãy luôn tìm hiểu và ghi nhớ những thông tin, kiến thức về hiện tượng ấy. Có như thế thì bạn mới đảm bảo chủ động trong mọi tình huống.


Bạn vui lòng điền đầy đủ thông tin vào các ô dưới đây
Tiểu đêm nhiều lần ở nam giới là bệnh gì?

TIN LIÊN QUAN