098 816 96 38

5 bài thuốc hay chữa tiểu són hiệu quả nhất

9/21/2018 11:44:23 PM

5 bài thuốc hay chữa tiểu són hiệu quả nhất được dân gian truyền từ đời này qua đời khác sẽ được chúng tôi chia sẻ ngay trong bài viết dưới đây.

Tiểu són không được coi là loại bệnh nguy hiểm, thế nhưng nó lại gây ảnh hưởng tâm lý rất lớn đến người mắc phải biểu hiện là ngại ngùng và không muốn giao tiếp. Nguyên nhân được xác định là do nước tiểu tự động rò rỉ ra quần mà không theo ý muốn. Do đó, để loại bỏ hoàn toàn  chứng bệnh này, hãy đọc ngay  5 bài thuốc đông y chữa són tiểu vô cùng hiệu quả mà chúng tôi chia sẻ dưới đây nhé.

5 bài thuốc hay chữa tiểu són hiệu quả nhất

1. 5 bài thuốc kinh nghiệm chữa són tiểu hiệu quả

Theo Đông Y, có rất nhiều nguyên nhân dẫn đến chứng bệnh tiểu són, nhưng chủ yếu vẫ do chức năng của thận và bàng quang suy yếu.

5 bài thuốc kinh nghiệm chữa són tiểu hiệu quả

Người mắc chứng bệnh tiểu són này thì tốt nhất nên đến bệnh viện hoặc tìm đến phòng khám Đông Y tin cậy để khám. Điều này sẽ giúp người bệnh tìm ra được nguyên nhân gây bệnh và được hướng dẫn điều trị cụ thể. Tuy nhiên, người bệnh có thể tham khảo và thử áp dụng một số bài viết chia sẻ dưới đây.

  • Bài thuốc số 1: Cây hành trắng, gừng tươi, lưu huỳnh, băng gạc

Trước tiên, bạn cần chuẩn bị 1 cây hành trắng hay được gọi với tên khác là thông bạch và dùng cả củ lẫn rễ, gừng tươi 3 lát và 17g lưu hoàng. Gừng tươi rửa sạng, gạo vỏ rồi cho vào máy xay sinh tố, sau đó, cho thông bạch và lưu hoàng vào rồi xay nhuyễn. Bạn nằm trên giường, lấy hỗn hợp trên đắp trên rốn rồi lấy găng gạt hoặc băng dính dính cố định lại. Nên đắp vào buổi tối và trước khi đắp hỗn hợp cần vệ sinh phần rốn để đạt hiệu quả tốt hơn.

  • Bài thuốc số 2: Hạch đào nhân, đẳng sâm và nước lọc, ấm

Cần chuẩn bị 2L nước lọc, ấm sắc thuốc và 18 gam đẳng sâm, 15 gam hạch đào nhân. Cho tất cả nguyên liệu vào ấm rồi đun sôi, vặn nhỏ lửa. Đun tiếp tục khi thuốc se lại còn khoảng 1L nước. 1L nước thuốc này bạn chia ra uống trong ngày và ăn hạch đào, còn đâu bỏ.

  • Bài thuốc số 3: Toan táo nhân, Long nhãn thục và khiếm thực, 2L nước lọc, ấm sắc thuốc

Bạn cũng cần chuẩn bị 3 nguyên liệu trên với liều lượng sau: Toan táo nhân 12 gam hay còn gọi là táo đen, Long nhãn thục 15 gam và khiếm thực 10 gam. Cho tất cả nguyên liệu trên vào ấm sắc thuốc cùng với 2L nước lọc. Đun sôi, nhỏ lửa khoảng 20 đến 30 phút rồi uống thay nước hàng ngày

  • Bài thuốc số 4: Câu kỷ tử, trứng gà, đại táo, nước lọc và nồi đất

Bạn cần chuẩn bị đủ liều lượng của từng nguyên liệu sau: 2 quả trứng gà ta, 4 trái đại táo và 20 gam câu kỷ tử. Sau đó, cho tất cả vào nồi đất cùng nước lọc rồi đun sôi. Đun khoảng 15 phút, vớt trứng gà ra, bóc vỏ. Sau đó cho trứng vào nồi đất tiếp tục đun sôi. Đun tiếp khoảng 10 phút nữa, tắt bếp, ăn trứng và uống nước thuốc. Mỗi ngày, chỉ nên dùng 1 lần và ăn vào lúc trưa. Bởi ăn trứng vào buổi tối sẽ khiến cho bạn gặp tình trạng khó tiêu. Bài thuốc này, cần người bạn kiên trì áp dụng trong khoảng 80 đến 90 ngày để có được tiến triển tốt.

  • Bài thuốc số 5: Gạo tẻ, bong bóng lợn

Nguyên liệu 1 bong bóng lợn và 1 nắm gạo tẻ. Bong bóng lợn sau khi ra chợ mua về thì rửa sạch, sau đó nhồi gạo tẻ vào, lấy dây buộc lại. Tiếp đến, cho vào nồi hấp chín. Sau khi chín chia thành từng bữa ăn trong ngày.

Tất cả những bài thuốc trên, đều có công dụng điều trị chứng bệnh tiểu són, đi tiểu lần cả đêm lẫn ngày và đi tiểu không kiểm soát…

2. Bài thuốc tiêu biểu chữa són tiểu hiệu quả

Ngoài 5 bài thuốc kinh nghiệm được đúc kết theo dân gian chữa tiểu són vô cùng hiệu quả kể trên. Sau đây chúng tôi muốn chia sẻ đến các bạn, bài thuốc tiêu biểu chữa són tiểu hiệu quả được áp dụng rất nhiều dưới đây:

Bài thuốc tiêu biểu chữa són tiểu hiệu quả

Nguyên liệu chuẩn bị: Thăng Ma, Đẳng Sâm, Trần Bì, Bạch Truật, Hoàng Kỳ, Sài Hồ, Đương Quy, Sơn Dược, Ô Dược, Thỏ Ty Tử, Khiếm Thực Dược, Ích Trí Nhân.

Với liều lượng như sau: 6 gam – 15 gam – 9 gam – 10 gam – 20 gam – 6 gam – 9 gam – 20 gam – 6 gam – 10 gam – 10 gam – 10 gam (theo đúng trình tự nguyên liệu trên)

Gia giảm: Nếu người bệnh mắc chứng bệnh tiểu són  mà còn kèm theo chân tay sợ lạnh thì thêm  5 gam Phụ Tử Chế và 6 gam Nhục Quế. Còn kèm chứng trướng bụng thì thêm 7 gam Chỉ Xác và 7 gam Tiểu Hồi.

Cách làm: Cho tất cả nguyên liệu trên vào ấm rồi sắc uống trong ngày, kiên trì sử dụng trong vòng 1 tháng.

Ngoài 2 bài thuốc chữa tiểu són bằng Đông Y mà chúng tôi chia sẻ trên, bao gồm bào thuốc kinh nghiệm và bài thuốc tiêu biểu. Để tăng khả năng điều trị, người bệnh cần kết hợp tập dưỡng sinh, hay các bài tập về khí công nhằm tăng cường sức khỏe của toàn thân, đặc biệt hệ thống cơ nhục nầm ngay phần khung chậu. Ngoài ra, có thể kết hợp cùng một số loại thuốc khác khi cổ thận nhiếp niệu để tăng cường chức năng khi hóa.

Trên đây là 5 bài thuốc đông y chữa tiểu són vô cùng hiệu quả mà chúng tôi muốn chia sẻ đến các bạn. Với mong muốn giúp mọi người nhanh chóng loại bỏ chứng bệnh đáng ghét này sau khi thực hiện. Nếu không không có thời gian sắc thuốc, một gợi ý cho các bạn đó là hiện nay trên thị trường có một loại thuốc được bảo chế hoàn toàn từ thảo dược thiên nhiên, được nhà nước cấp phép lưu hành, chúng được biết đến với tên gọi là Bảo Kỳ Nam. Để biết rõ hơn công dụng Bảo Kỳ Nam, các bạn hãy nhanh tay gọi đến số  0988169638 - Công Ty Cổ Phần CNC Đồng Lợi để được hỗ trợ và tư vấn.


Bạn vui lòng điền đầy đủ thông tin vào các ô dưới đây
5 bài thuốc hay chữa tiểu són hiệu quả nhất

TIN LIÊN QUAN