098 816 96 38

Cách chữa mất ngủ hiệu quả bằng các bài thuốc dân gian đơn giản

12/8/2019 3:23:28 PM

Cách chữa mất ngủ hiệu quả bằng các bài thuốc dân gian đơn giản và không có tác dụng phụ. Nếu bạn nào muốn biết các bài thuốc đó là gì thì hãy theo dõi bài viết sau.

Mất ngủ là bệnh mà bất cứ ai cũng dễ gặp phải. Chứng bệnh mất ngủ hầu như không chừa một ai cũng như không phân biệt độ tuổi nào. Theo một số thống kê gần đây cho thấy thì tỷ lệ mắc chứng bệnh mất ngủ đang có xu hướng gia tăng mạnh. Phương pháp điều trị chủ yếu thực hiện tại nhà và ngoài chữa trị bằng Tây Y thì mọi người cũng có thể dùng bài thuốc dân gian. Sau đây là cách chữa mất ngủ hiệu quả bằng bài thuốc dân gian đơn giản có thể bạn chưa biết.

Cách chữa mất ngủ hiệu quả với bài thuốc từ lạc tiền

Cách chữa mất ngủ hiệu quả với bài thuốc từ lạc tiền đối với nhiều người vẫn còn khá lạ. Tuy nhiên theo đông Y thì hiệu quả của bài thuốc này trong việc chữa mất ngủ là hết sức hiệu quả.

Cách chữa mất ngủ hiệu quả bằng bài thuốc dân gian

Công dụng của cây lạc tiên

Cây lạc tiên có vị ngọt, tính mát. Vì vậy nó có tác dụng thanh nhiệt, giải độc  và an toàn. Thành phần của cây lạc tiên được xác định là chứa nhiều chất dinh dưỡng tốt cho sức khỏe. Đặc biệt hoạt chất flovid và alkaloid có tác dụng cực kỳ tốt trong việc ổn định thần kinh. Hơn nữa nó còn giúp an thần, kích thích giấc ngủ. Vì vậy muốn chữa mất ngủ hiệu quả thì bạn không thể bỏ qua nguyên liệu này. Cây lạc tiền sẽ giúp bạn điều trị dứt điểm bệnh mất ngủ một cách hiệu quả.

Bài thuốc chữa mất ngủ bằng cây lạc tiên

Có rất nhiều bài thuốc chữa mất ngủ bởi cây lạc tiên. Mỗi bài thuốc sẽ có cách chế biến khác nhau như hiệu quả mang lại đều như nhau. Vì vậy bạn có thể lựa chọn một trong những bài thuốc sau để loại bỏ chứng mất ngủ mà mình đang gặp phải.

Bài thuốc 1

Bài thuốc này chỉ sử dụng một mình nguyên liệu là cây lạc tiên. Trong đó thành phần chính là lá non và ngọn của cây lạc tiên. Bạn chỉ cần sử dụng nguyên liệu này đem nấu thành canh ăn hàng ngày. Cách này sẽ giúp bạn dễ dàng có được giấc ngủ ngon một cách dễ dàng.

Cây lạc tiên chữa mất ngủ

Bài thuốc có công dụng chữa chứng mất ngủ cực kỳ tốt. Đặc biệt nó rất an toàn cũng như không gây tác dụng phụ cho người bệnh. Vì vậy bạn có thể yên tâm sử dụng bài thuốc này trị bệnh mất ngủ.

Bài thuốc 2

Cách chữa mất ngủ hiệu quả từ loại cây thuốc này thì nguyên liệu sử dụng chủ yếu là ngọn lá phơi khô. Bạn chỉ cần sử dụng một ít phần nguyên liệu này hãm thành trà. Sau đó bạn dùng uống trước khi đi ngủ khoảng 2 tiếng. Như vậy bạn sẽ dễ dàng có được giấc ngủ ngon như mong muốn.

Cách chữa mất ngủ hiệu quả bằng cây bình vôi

Cách chữa mất ngủ hiệu quả bằng cây bình vôi cũng được áp dụng rất phổ biến. Cây có chứa rất nhiều hoạt chất Rotundin. Vì vậy nó có khả năng trấn kinh, bổ tim cực kỳ hiệu quả. Mặt khác các nhà khoa học còn chứng minh hoạt chất Rotundin có tác dụng an thần, gây ngủ. Vì vậy khi nói về các bài thuốc chữa mất ngủ thì bài thuốc từ cây bình vôi là lựa chọn tốt nhất cho bạn.

Chữa mất ngủ bằng cây bình vôi

Bài thuốc 1

Cách chữa mất ngủ hiệu quả từ cây bình vôi rất dễ thực hiện. Bạn chỉ cần sử dụng củ bình vôi. Sau đó bạn đem củ bình vôi tán thành bột. Bạn tiếp tục dùng một cái bình rồi cho lượng bột này vào trong. Tiếp theo bạn cho rượu vào để ngâm chung với củ bình vôi.

Chú ý bạn ngâm rượu 40 độ với tỉ lệ 1 phần bột 5 hoặc 10 phần rượu. Liều lượng sử dụng thích hợp để chữa bệnh mất ngủ là uống 5 liều. Có nghĩa là tương đương với 15ml rượu mỗi ngày. Thông thương mọi người còn cho thêm ít đường vào uống chung cho dễ uống.

Bài thuốc 2

Bài thuốc này được đánh giá là có khả năng chữa mất ngủ rất hiệu nghiệm. Các nguyên liệu dùng để thực hiện bài thuốc gồm rất nhiều loại khác nhau. Cụ thể như:

  • Hạt sen 10g
  • Long nhãn 15g
  • Nhân hạt táo chua sao 10g
  • Củ bình vôi 8g
  • Lá vông 12g

Tất cả các nguyên liệu này bạn cho vào nồi sắc uống mỗi ngày 1 thang. Bạn uống trong ngày và uống trước khi đi ngủ khoảng 30 phút. Như vậy tình trạng mất ngủ sẽ thuyên giảm. Để hiệu quả thì bạn sử dụng trong khoảng 1 thời gian để thuốc phát huy được công dụng của nó.

Cách chữa mất ngủ hiệu quả bằng mật ong

Bên cạnh những cách chữa mất ngủ hiệu quả được giới thiệu ở trên thì bạn cũng có thể dùng thêm mật ong. Mật ong có chứa carbohydrate béo. Vì vậy nó giúp kiểm soát sự giải phóng của insulin. Đồng thời cho phép tryptophan khiến não bộ kích thích ngủ nhanh. Hơn nữa mật ong còn có tác dụng giúp an thần giảm stress. Từ đó giúp bạn loại bỏ chứng ngủ không sâu giấc một cách hiệu quả.

Chữa mất ngủ bằng mật ong

Chữa mất ngủ bằng mật ong rất đơn giản. Bạn chỉ cần dùng 1 đến 2 muỗng mật ong nguyên chất pha chung với sữa nóng. Bạn dùng uống trước khi đi ngủ sẽ có hiệu quả chữa mất ngủ hiệu quả.

Trên đây là một số cách chữa mất ngủ hiệu quả bằng các bài thuốc dân gian đơn giản. Mong rằng thông qua bài viết bạn có thể bỏ túi cho mình những kiến thức chữa mất ngủ. Nếu bạn muốn tìm hiểu thêm các thông tin khác thì hãy theo dõi các bài viết ở những chủ đề sau.


Nếu bạn đang có vấn đề cần giải đáp, hãy mạnh dạn chia sẻ với chúng tôi. Chúng tôi rất sẵn lòng hỗ trợ các bạn.
Cách chữa mất ngủ hiệu quả bằng các bài thuốc dân gian đơn giản

TIN LIÊN QUAN