098 816 96 38

Chi phí mổ phì đại tiền liệt tuyến bao nhiêu?

9/18/2018 2:38:11 PM

Điều trị phì đại tiền liệt tuyến có nhiều cách, nhưng phẫu thuật vẫn là triệt để nhất. Vì thế mà chi phí mổ phì đại tuyến tiền liệt bao nhiêu luôn được quan tâm

Mổ phì đại tiền liệt tuyến là cách điều trị bệnh triệt để nhất. Nhiều bệnh nhân có nguyện vọng được mổ để thoát khỏi bất tiện do sử dụng thuốc thường xuyên. Tuy nhiên chi phí mổ phì đại tuyến tiền liệt bao nhiêu lại là câu hỏi người nhiều người bệnh đặt ra nhất. Vậy đâu sẽ là câu trả lời mà người bệnh đang cần?

Mổ phì đại tiền liệt tuyến hết bao nhiêu tiền

Khi nào nên cắt bỏ phì đại tuyến tiền liệt?

Phì đại tiền liệt tuyến là bệnh thường gặp ở Nam giới, đặc biệt là người cao tuổi. Bệnh chính là sự lớn dần của bộ phận tuyến tiền liệt so với ban đầu. Khối phì đại càng lớn thì chúng lại càng chèn ép lên bàng quang, đường tiết niệu. Từ đó gây nên tình trạng rối loạn tiểu như tiểu buốt tiểu rắt, khó tiểu, dòng tiểu yếu,…

Trong trường hợp không được điều trị kịp thời bệnh dẫn đến những biến chứng nguy hiểm. Ngay cả khi phì đại tuyến tiền liệt được đánh giá là an toàn. Một số biến trứng điển hình như nhiễm khuẩn bàng quang, tiết niệu, vô sinh,… Vậy khi nào cần phẫu thuật để cắt bỏ khối phì đại.

Trên thực tế, phì đại tiền liệt tuyến có thể điều trị bằng phương pháp nội khoa, tức là sử dụng thuốc. Thế nhưng đa phần chỉ áp dụng với các trường hợp kích thước nhỏ, bệnh mới chớm bắt đầu. Do đó, phẫu thuật sẽ được thực hiện khi kích thước khối phì đại đã rất lớn.

Khi được chỉ định mổ, bên việc quan tâm đến việc có khỏi bệnh không, đa phần bệnh nhân rất lo lắng đến chi phí mổ bệnh phì đại tiền liệt tuyến. Vậy chi phí phẫu thuật phì đại tuyến tiền liệt bao nhiêu.

Chi phí mổ phì đại tuyến tiền liệt

Để biết được chi phí mổ phì đại tuyến tiền liệt bạn có thể tham khảo bằng việc Seach Google. Thế nhưng kết quả lại khá chung chung với mức giá có sự chênh lệch nhau khá lớn và thường có khoảng dao động.

Chi phí mổ phì đại tuyến tiền liệt khó để xác định một con số chính xác

Ngay cả việc tìm hiểu bảng giá tại một số bệnh viện cụ thể bạn cũng sẽ thấy rõ ràng điều đó. Chi phí mổ có sự dao động, thay vì là một con số cụ thể. Vậy điều gì sẽ quyết định đến chi phí phẫu thuật phì đại tuyến tiền liệt?

Chi phí mổ phì đại tuyến tiền liệt phụ thuộc vào những điều gì?

Chi phí để mổ phì đại tuyến tiền liệt thật khó xác định bằng con số cụ thể. Ngay cả khi người bệnh và người nhà bệnh nhân rất quan tâm đến vấn đề này, bởi chúng phụ thuộc vào khá nhiều yếu tố khác nhau:

Tình trạng sức khỏe người bệnh

Chi phí mổ thường liên quan mật thiết đến tình trạng sức khỏe người bệnh. Bởi đối với người bệnh có thể trạng yếu, rất khó để đáp ứng được cuộc phẫu thuật. Chính vì vậy trước khi phẫu thuật người bệnh sẽ được điều trị nhằm mục đích nâng cao thể lực. Hoặc sử dụng thêm nhiều loại thuốc hỗ trợ. Từ đó chi phí mổ cũng sẽ cao hơn đối với những bệnh nhân có sức khỏe bình thường.

Tình trạng tiến triển của bệnh

Tình trạng của được xem là một trong những vấn đề then chốt quyết định đến chi phí phẫu thuật. Dễ thấy rằng kích thước khối phì đại càng lớn, độ khó ca mổ càng tăng lên. Điều đó quyết định đến chi phí mổ cung cao hơn.

Tình trạng bệnh ảnh hưởng trức tiếp đến chi phí mổ

Thêm vào đó, với những bệnh nhân bị phì đại tiền liệt tuyến đã có biến chứng đến các bộ phận khác. Ví dụ bàng quang, đường tiết niệu xảy ra tình trạng viêm nhiễm, để phẫu thuật người bệnh sẽ phải điều trị khỏi bệnh bác sĩ sẽ điều trị biến chứng. Tất nhiên lúc này chi phí mổ sẽ hết nhiều hơn so với lúc bênh chưa biến chứng.

Phương pháp mổ

Hiện nay, mổ phì đại tuyến tiền liệt có nhiều 2 cách mổ hở và mổ nội soi. Việc sử dụng phương pháp mổ khác nhau thì chi phí cũng có sự khác biệt. Tuy nhiên việc lựa chọn phương pháp mổ lại không phải là điều mà người bệnh quyết định. Bác sĩ sẽ  dựa trên tình trạng bệnh và sức khỏe để đưa ra phương pháp phù hợp nhất.

Điều trị sau mổ

Sau mổ phì đại tiền liệt tuyến bệnh nhân sẽ phải điều trị một đợt bằng thuốc. Do cơ thể nhạy cảm, hoặc chăm sóc vết mổ không tốt người bệnh rất có thể bị nhiễm trùng. Lúc này, bác sĩ sẽ phải chỉ định thêm một số loại thuốc. Lúc này tổng chi phí mổ sẽ hết nhiều hơn so với các trường hợp thông thường.

Địa chỉ phẫu thuật

Địa chỉ phẫu thuật khác nhau sẽ có chi phí phẫu thuật khác nhau, đây là một điều chắc chắn. Dễ rằng những địa điểm cơ sở vật chất khang trang, trang thiết bị y tế hiện đại chi phí sẽ cao hơn.

Mặc dù là cái nhìn chủ quan, thế nhưng chi phí mổ phì đại tiền liệt tuyến tại bệnh viện tư nhân và nhà nước cũng có sự chênh lệch. Thông thường bệnh viện tư nhân sẽ có chi phí mổ cao hơn so với bệnh viện nhà nước. Dù chọn cơ sở chi phí cao hay thấp bạn cần tìm hiểu kỹ lưỡng xem đó có phải là cơ sở uy tín hay không.

Chi phí mổ phì đại tiền liệt tuyến khó có thể xác định được một con số chính khác. Để tiết kiệm chi phí nhất có thể, người bệnh cần thăm khám phát hiện bệnh để kịp thời mổ. Tránh để biến chứng mới phẫu thuật, lúc này chi phí lại thêm tốn kém. Ngoài ra, phẫu thuật chỉ được tiến hành tại cơ sở uy tín có cấp phép.


Bạn vui lòng điền đầy đủ thông tin vào các ô dưới đây
Chi phí mổ phì đại tiền liệt tuyến bao nhiêu?

TIN LIÊN QUAN