098 816 96 38

Mẹo hay chữa phì đại tiền liệt tuyến đơn giản mà hiệu quả

9/14/2018 1:02:11 PM

Chữa bệnh phì đại tiền liệt tuyến hiện nay có rất nhiều cách. Vì vậy nếu bạn đang tìm kiếm nó thì hãy áp dụng những mẹo hay đơn giản mà hiệu quả sau.

Phì đại tiền liệt tuyến thường xảy ra cao ở nam giới khi vào độ tuổi “ tứ tuần”. Bệnh không nguy hiểm nhưng nếu không chữa trị sẽ gây ra các biến chứng nghiêm trọng. Nhất là biến chứng thành ung thư tiền liệt tuyến hay hiếm muộn, vô sinh. Vậy để chăm sóc sức khỏe trước căn bệnh này bạn hãy ghi nhớ mẹo chữa trị đơn giản mà hiệu quả sau.

Mẹo chữa phì đại tiền liệt tuyến đơn giản bằng cây trinh nữ hoàng cung

Cách chữa trị phì đại tiền liệt tuyến hiện nay có rất nhiều. Vì thế việc bn lựa  chọn cách thức chữa bệnh hợp với bản thân càng dễ dàng hơn. Trong đó mẹo chữa bệnh đơn giản đầu tiên bạn có thể áp dụng là dùng thảo dược. Cụ thể đó là cây trinh nữ hoàng cung – Loại thảo dược quen thuộc trong Đông Y học cổ truyền.

Nam giới mắc bệnh phì đại tuyến tiền liệt cao

Theo như thực tế cho thấy thì đã có nhiều người mắc bệnh sử dụng lá trinh nữ hoàng cung. Bởi nó mang đến nhiều hiệu quả bất ngờ trong quá trình chữa trị phì đại tiền liệt tuyến. Không những thế nhiều nhà khoa học đã nghiên cứu mối quan hệ giữa cây này và bệnh. Kết quả kết luận rằng cây trinh nữ hoàng cung có tác dụng chữa bệnh u xơ tiền liệt tuyến.

Kết quả nghiên cứu chỉ ra trinh nữ hoàng cung chữa trị bệnh hiệu quả bởi chứa nhiều chất quan trọng.  Đặc biệt nhất đó là alkaloid – Hoạt chất hàng đầu với tác dụng ngăn chặn tiền liệt tuyến phì đại.

Do đó nếu bạn đang tìm kiếm mẹo chữa bệnh phì đại tiền liệt tuyến. Bạn có thể tìm đến phương thuốc dùng cây trinh nữ hoàng cung. Phương pháp này sẽ đem đến cho bạn hiệu quả chữa bệnh bất ngờ. Trên hết bạn sẽ không phải lo lắng về những tác dụng phụ. Bởi trinh nữ hoàng cung là loại thảo dược tự nhiên rất an toàn.  Cụ thể bạn có thể sử dụng một trong hai bài thuốc quen thuộc  sau:

  • Bài thuốc 1:  Dùng lá cây trinh nữ hoàng cung tươi

Dùng lá tươi được khuyến cáo là bài thuốc cho hiệu quả tốt nhất. Mỗi lần dùng bạn chọn lấy 3 lá dài đem rửa sạch để loại bỏ đất, bụi bẩn. Tiếp theo bạn đem thái nhỏ lá ra và cho vào nồi đất sắc nước uống.  Mỗi ngày bạn chỉ nên uống hai bát  sau bữa ăn.

  • Bài thuốc 2: Dùng lá cây trinh nữ hoàng cung khô

Khi tuyến tiền liệt bắt đầu phì đại khá lớn dùng lá trinh nữ hoàng cung tươi chữa trị rất tốt. Song nhiều trường hợp nếu bạn không có điều kiện thì có thể thay thế bằng lá khô. Với bài thuốc bằng lá cây khô thì cũng dùng sắc uống ngày hai lần. Tuy nhiên điều khác biệt ở đây là thay vì dùng 3 lá tươi là dùng 20g lá khô.

Lá trinh nữ hoàng cung chữa phì đại tiền liệt tuyến

Khi dùng lá cây trinh nữ hoàng cung khô tốt nhất bạn nên mua ở địa chỉ uy tín. Đặc biệt nếu bạn muốn tự mình chế biến thì có thể mua lá cây tươi về rồi phơi khô. Bạn có thể chần lá cây tươi qua nước sôi trước khi phơi. Điều này sẽ giúp lá khi phơi khô nhanh hơn đồng thời cho hiệu quả tốt hơn.

Dùng lá trinh nữ hoàng cung chữa phì đại tiền liệt tuyến rất đơn giản. Đồng thời có hiệu quả mang lại khá cao. Tuy nhiên áp dụng bài thuốc nào thì bạn cũng cần lưu ý dùng liên tục trong 64 ngày (nam).  Đồng thời nên hỏi ý kiến của bác sĩ trước, trong và sau khi sử dụng.

Mẹo dân gian chữa phì đại tiền liệt tuyến 

Theo kinh nghiệm dân gian từ người xưa cũng có nhiều mẹo chữa phì đại tiền liệt tuyến. Điển hình như dùng muối ăn rang nóng bọc khăn sạch chườm vào bụng dưới. Hay nhiều người bệnh đã áp dụng cách dập nát tỏi và tiêu để bôi vào rốn,…

Tất cả những mẹo dân gian được khá nhiều người bệnh sử dụng. Song chưa có nghiên cứu hay công trình khoa học, chuyên gia nào khẳng định hiệu quả của nó. Trên hết nếu bạn tự mình thực hiện thì có thể sẽ không tốt. Vì vậy quan trọng nhất khi thấy cơ thể xuất hiện biểu hiện bệnh bạn nên đến cơ sở y tế.

Khi đến thăm khám các bác sĩ đầu ngành sẽ giúp bạn chuẩn đoán chính xác tình trạng bệnh. Từ đó đưa ra những lời khuyên về cách chữa trị phù hợp. Lúc đó bạn hãy tham khảo ý kiến về việc có nên sử dụng mẹo dân gian trên không.

Những điều cần biết khi áp dụng mẹo chữa bệnh phì đại tiền liệt tuyến

Chữa trị phì đại tiền liệt tuyến 2 mẹo dân gian như trên bạn cần lưu ý một số điều. Bởi nó không phải phù hợp bất kỳ với mọi đối tượng người bệnh nào. Mà hiệu quả chữa bệnh phụ thuộc vào tình trạng cơ địa, tình trạng bệnh của mỗi người.

Chú ý dùng lá trinh nữ hoàng cung đúng liều lượng

Quan trọng nhất những mẹo chữa bệnh kể trên đòi hỏi thời gian lâu ngày. Bạn phải kiên nhẫn áp dụng và chờ đợi kết quả. Đặc biệt nó chỉ hiệu quả khi kích thước phì đại tuyến tiền liệt còn nhỏ, giai đoạn đầu.

Một điều nữa bạn cần ghi nhớ là hãy chú ý đến chế độ sinh hoạt và ăn uống hằng ngày. Đây là điều cực kỳ quan trọng ảnh hưởng đến hiệu quả chữa trị bệnh. Tốt nhất bạn hãy luôn giữ tinh thần lạc quan vui vẻ tránh căng thẳng, stress. Hơn nữa bạn hãy thường  xuyên luyện tập thể dục thể thao,…

Phì đại tiền liệt tuyến không phải là loại bệnh ác tính. Nhưng bạn tuyệt đối đừng chủ quan mà hãy chủ động bảo vệ sức khỏe trước căn bệnh này. Hãy kịp thời áp dụng các mẹo chữa bệnh đơn giản mà hiệu quả chúng tôi vừa gợi ý trên. Chắc hẳn nó sẽ đem đến cho bạn những hiệu quả bất ngờ.


Bạn vui lòng điền đầy đủ thông tin vào các ô dưới đây
Mẹo hay chữa phì đại tiền liệt tuyến đơn giản mà hiệu quả

TIN LIÊN QUAN