098 816 96 38

Những biểu hiện viêm tuyến tiền liệt cơ bản biết nhất mà bạn cần biết

11/28/2019 5:40:18 PM

Viêm tuyến tiền liệt - một trong những bệnh thường gặp nhất ở nam giới. Vậy căn bệnh này có những loại nào? Và biểu hiện viêm tuyến tiền liệt là gì? Hãy cùng chúng tôi đi tìm hiểu nhé!

Chắc hẳn bạn cũng biết, viêm tuyến tiền liệt là một trong những bệnh rất phổ biến ở nam giới. Chính vì vậy, việc tìm hiểu thông tin về căn bệnh này là nhu cầu của rất nhiều người. Trong đó, các biểu hiện viêm tuyến tiền liệt là điều mà chúng ta không thể bỏ qua. Vậy cụ thể, căn bệnh này có những dấu hiệu, triệu chứng như thế nào?

Một số biểu hiện viêm tuyến tiền liệt cơ bản nhất mà bạn nên nắm được

Nếu đã từng tìm hiểu về bệnh viêm tuyến tiền liệt, bạn sẽ biết nó gồm có 3 loại chính. Cụ thể là:

 • Viêm tuyến tiền liệt nhiễm khuẩn cấp
 • Nhiễm khuẩn mãn tính
 • Viêm mãn tính không do vi khuẩn

Và mỗi loại này sẽ có những biểu hiện khác nhau để ta nhận biết được. Hãy cùng chúng tôi đi tìm hiểu những biểu hiện đó qua bài viết dưới đây nhé!

Biểu hiện viêm tuyến tiền liệt nhiễm khuẩn cấp

Trong tất cả các giai đoạn của bệnh, nhiễm khuẩn cấp tính là thường nhất của bệnh viêm tuyến tiền liệt. Và mọi người cũng luôn luôn có nhu cầu tìm hiểu về biểu hiện, triệu chứng của giai đoạn này. Vì khi đó, chúng ta có thể phòng ngừa và chữa trị kịp thời. Nếu không được chữa trị đúng lúc, bệnh có thể diễn biến sang các mức độ khác nguy hiểm hơn.

Để đáp ứng nhu cầu này của mọi người, sau đây, chúng tôi sẽ đem đến những biểu hiện của viêm tuyến tiền liệt cấp:

 • Tiểu khó: Với các triệu chứng của nhiễm khuẩn cấp, khó tiểu là hiệu hiện thường gặp nhất. Hơn nữa, nó cũng là biểu hiện dễ nhận biết nhất. Cụ thể, người bệnh thường sẽ rặn cố để đi tiểu chứ không đi được ngay. Và khi đó, họ sẽ thường có cảm giác đau buốt nhẹ, rát.
 • Có hiện tượng đau ở tuyến tiền liệt. Bạn sẽ cảm thấy vùng xung quanh bẹn, xương mu hay xung quanh bộ phận sinh dục đau nhức.
 • Nước tiểu có hiện tượng bất thường. Khi đi tiểu, bạn sẽ phát hiện trong nước có tinh dịch hay thậm chí là máu.

Trong nước tiểu có máu

 • Rối loạn chức năng giao hợp. Đặc biệt, khi xuất tinh, bạn sẽ có cảm giác đau đớn.
 • Ngoài những biểu hiện trên, sốt rét, lạnh là dấu hiệu mà bạn cần quan tâm. Dấu hiệu này thường giống với bệnh cảm cúm nên nhiều người đã không chú ý đến.

Với những biểu hiện viêm tuyến tiền liệt cấp trên, chúng tôi tin rằng bạn sẽ dễ dàng nhận biết được.

Dấu hiệu nhận biết viêm tuyến tiền liệt do nhiễm khuẩn mãn tính

Viêm tuyến tiền liệt mãn tính do nhiễm khuẩn có thể nói là giai đoạn phát triển của cấp tính. Chính vì vậy, mức độ nguy hiểm của nó cũng tăng cao hơn. Cho nên, nếu nói các biểu hiện của bệnh khi cấp tính được quan tâm thì mãn tính là không thể bỏ qua.

Đối với viêm tuyến tiền liệt mãn tính, nó có tất cả các hiểu hiện của viêm cấp tính. Thế nhưng, mức độ của các triệu chứng này nặng hơn, dễ dàng nhận thấy hơn. Và dưới đây là những biểu hiện rõ rệt nhất:

 • Nước tiểu đục màu: Hiện tượng đục màu này khả năng là có rất nhiều máu trong đó. Điều này có thể cho thấy mức độ phát triển của bệnh đã nặng hơn giai đoạn trước đó.
 • Vẫn có hiện tượng đau tinh hoàn và vùng dưới thắt lưng nhưng có thể dữ dội hơn. Đặc biệt là cảm thấy khó chịu phần bụng dưới.
 • Đi tiểu liên tiếp rất nhiều lần. Và mỗi lần đi không nhiều nước tiểu. Ngoài ra còn có thể kéo theo viêm bàng quang.

Đi tiểu nhiều lần là biểu hiện rất dễ nhận biết của bệnh viêm tuyến tiền liệt mãn tính do nhiễm khuẩn

Khi xuất hiện những biểu hiện trên có nghĩa là bệnh tình đã có chuyển biến xấu. Và lúc này, bệnh cũng dường như khó điều trị dứt điểm được ngay. Do đó, bạn hãy dựa vào những hiểu hiện trên để phát hiện ra sớm nhất. Vì khi được điều trị kịp thời sẽ giảm đi mức độ nguy hiểm của bệnh đối với cơ thể.

Viêm tuyến tiền liệt mãn không do vi khuẩn có biểu hiện gì?

Trong 3 loại viêm tuyến tiền liệt, mãn tính không nhiễm khuẩn là trường hợp ít gặp nhất. Nó không phổ biến như viêm do nhiễm khuẩn. Thế nhưng, chúng ta cũng không nên bỏ qua những biểu hiện của trường hợp này. Vì nếu không phát hiện sớm, viêm tuyến tiền liệt mãn tính không nhiễm khuẩn cũng gây ra nhiều biến chứng.

Trên thực tế, biểu hiện của loại này cũng không khác viêm tiền liệt tuyến nhiễm khuẩn mãn là mấy. Tuy nhiên, bạn có thể xem xét những dấu hiệu sau đây để phân biệt chúng:

 • Với bệnh viêm tiền liệt tuyến mãn không do vi khuẩn, kết quả xét nghiệm nước tiểu sẽ không có vi khuẩn. Chính vì vậy, khi đi khám, bạn có thể dễ dàng phát hiện được ngay.

Xét nghiệm nước tiểu có thể dễ dàng phát hiện ra viêm mãn tính không do vi khuẩn

 • Ngoài việc xét nghiệm không có vi khuẩn, chúng ta cần quan tâm một điểm nữa. Đó là trong nước tiểu xuất hiện các tế bào mủ.

Đó là 2 dấu hiệu giúp bạn dễ dàng nhận biết được. Và điều này cũng nói cho chúng ta biết việc khám sức khỏe định kỳ rất quan trọng. Vì khi đó, chúng ta sẽ sớm phát hiện ra bệnh tình của mình.

Trên đây là những thông tin hữu ích nhất về biểu hiện viêm tuyến tiền liệt. Chúng tôi tin rằng, với những biểu hiện đó, bạn sẽ sớm nhận biết ra tình trạng bệnh. Và đặc biệt là có thể chữa trị kịp thời để tránh các biến chứng có hại.


Bạn vui lòng điền đầy đủ thông tin vào các ô dưới đây
Những biểu hiện viêm tuyến tiền liệt cơ bản biết nhất mà bạn cần biết

TIN LIÊN QUAN